3 Giai đoạn quan trọng khi học IELTS cho người mới bắt đầu – Giai đoạn 2 Duy Trì

3 Giai đoạn quan trọng khi học IELTS cho người mới bắt đầu – Giai đoạn 2 Duy Trì

GIAI ĐOẠN II: DUY TRÌ KHI HỌC IELTS
GIAI ĐOẠN I: https://sharenha.com/kinh-nghiem-ielts/3-giai-doan-quan-trong-khi-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Giai đoạn này là khi bạn vẫn còn một khoảng thời gian (~6 tháng) để ôn luyện dần dần. Sau khi trải qua 4 tháng của giai đoạn I, lúc này tiếng Anh của bạn đã sẵn sàng ở mức 5.0, tất nhiên nếu kiên trì luyện tập nghe – đọc – phát âm. Trình độ này đủ để tiếp cận với đề thi. Nhưng mục tiêu không phải là cố gắng làm thật nhiều đề, mà quan trọng là bạn tận dụng đề tới đâu.

Giai đoạn này một tuần bạn nên làm 2 bộ đề Nghe + Đọc – đề nghe đọc trong sách Cambridge

Bên cạnh đó, mỗi tuần hãy cố gắng viết trọn vẹn một đề cho Task 1 và một đề cho Task 2. Giai đoạn này việc tự sửa cho bản thân là rất khó khả thi nên chúng ta buộc phải dùng tới những công cụ như Google Docs để soát lỗi về ngữ pháp – hãy cố gắng trau chuốt từ ngữ pháp trước. Mình đưa ra lời khuyên là với một đề, bạn hãy viết lại nhiều lần tới khi cảm thấy ổn.

3 giai đoạn quan trọng người mới bắt đầu học IELTS cần biết (1)
Việc tự học kỹ năng Writing đôi khi sẽ rất mông lung nên đây là hướng dẫn của mình: Đang cập nhật.. – bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều guides khác trong nhóm qua mục IELTS Skill của Sharenha.

Toàn bộ về việc ôn thi, theo mình chỉ nên có vậy. Về Speaking, nhìn chung là bạn đã có một phát âm có thể gọi là không phải là tệ nhưng hoàn toàn chưa thể gọi là “intelligibile” tức là có thể hiểu được. Vậy nên vẫn tích cực xem videos và nhại theo để luyện phát âm. Việc xem videos còn giúp bạn tăng khả năng nghe vì để nhại được lại tốt thì bạn đã phải nghe lại phần nói này rất nhiều, vậy nên cũng đúng khi nói là nghe nhiều => nói tốt. Ngoài ra việc đọc to sẽ giúp ích rất nhiều, khi bạn một công đôi việc: vừa luyện đọc vừa luyện phát âm.

Đọc thêm:  Thêm một chiếc kinh nghiệm ôn luyện và thi IELTS trong mùa dịch

Gợi ý những nguồn xem (mình đã từng luyện theo):

Phim (sitcom): How I met your mother, The Bigbang theory
Podcast: Conan O’brien needs a friend, Saigoneer
YouTube: Casey Neistat, John Fish, Best Ever Food Review Show, Elliot Choy

Ngoài ra mình xem khá nhiều những loại tạp nham khác, nhưng chủ yếu để nghe lúc rảnh rỗi.

Toàn bộ thời gian còn lại vẫn tập trung vào việc nghe đọc các nguồn bên ngoài. Việc đọc truyện tranh vẫn giúp ích rất nhiều, tuy nhiên hãy thử thách bản thân hơn bằng việc đọc sách. Việc đọc thì giúp ích rất nhiều vì nó sẽ boost cả 4 kỹ năng của bạn. Và bộ sách/ truyện mình nghĩ hợp lý nhất là Harry Potter. Bản thân mình đã từng dành nguyên một tháng cày hết 7 cuốn của bộ này (cứ thấy từ mới là tra) trong giai đoạn II mà chẳng quan tâm tới việc học IELTS gì cả, và kết quả thì nó vẫn giúp cả 4 kỹ năng của mình lên rất tốt – vì việc này đem lại nguồn từ vựng rất khổng lồ.

🎁Trọn bộ sách nói + ebooks 7 phần HARRY POTTER: https://drive.google.com/drive/folders/1gfeEe-iP45QyaBFe63bYIc0cOTkmi89i

orange and yellow labeled box
‼Nói thật ra giai đoạn II là giai đoạn bạn cần tạo cho mình thói quen nghe đọc, thói quen tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên. Vì vậy nên thời gian dài cũng là cần thiết để bạn tạo lập ra các thói quen trên. IELTS cũng là một bài kiểm tra kỹ năng thôi, vậy nên khi bạn tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, tự trình độ IELTS sẽ lên.

Đọc thêm:  Khám phá tiktok của các cao thủ IELTS

Giai đoạn duy trì diễn ra trong 6 tháng. Từ sau đó trở đi giai đoạn này có thể được tiếp diễn bất cứ lúc nào

Trong những bài viết tới mình sẽ gửi tới bạn giai đoạn: TĂNG TỐC còn lại, Chúc bạn học tốt

 

GIAI ĐOẠN 3 – TĂNG TỐC –> https://sharenha.com/kinh-nghiem-ielts/3-giai-doan-quan-trong-khi-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-giai-doan-3-tang-toc/

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X