3 Giai đoạn quan trọng khi học IELTS cho người mới bắt đầu – Giai đoạn 1 Chuẩn Bị

3 Giai đoạn quan trọng khi học IELTS cho người mới bắt đầu – Giai đoạn 1 Chuẩn Bị

Mình đang dạy về IETLS, nhưng cũng vẫn đang là một người học IELTS và nghiên cứu về IELTS, vì vậy mình vẫn phải duy trì hằng ngày việc này. Mình đã trải qua một số bậc trình độ nhất định từ 0 trong 3 năm – khoảng thời gian mình thấy vẫn là quá dài và có thể rút ngắn hơn, nên mình có thể đúc rút được một số những quy trình học tập Tiếng Anh nói chung và IETLS nói riêng. Mình quyết định gói gọn nó trong 3 giai đoạn. Và bài viết này tương ứng với Giai đoạn I.

Cẩm nang dưới đây mình dành cho những bạn đặt mục tiêu tới điểm 6.5 với điều kiện đã có ngữ pháp cơ bản. Và nguyên tắc duy nhất là: gặp từ mới thì tra, không hiểu thì tra, gần như lúc nào cũng phải có từ điển nhé. Về mặt tài liệu, thì bạn không cần phải lo lắng lắm, vì thư viện của Sharenha! có đầy đủ không thiếu bất cứ một tài liệu nào đang được chia sẻ trên thị trường hiện nay: THƯ VIỆN TÀI LIỆU & KHÓA HỌC IELTS LỚN NHẤT VIỆT NAM

I. GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ – ĐẶT MỤC TIÊU VÀ THỜI GIAN THI IELTS (~ 1 NĂM) LÚC NÀY LÀ LÚC BẠN CẦN BẮT ĐẦU TIẾP XÚC VỚI TIẾNG ANH VÀ IELTS NHIỀU HƠN.

Tiếp xúc với Tiếng anh là bắt đầu nghe đọc theo sở thích, để tìm thấy niềm vui trong ngôn ngữ Anh. Tiếp xúc với IELTS là học về format đề thi, làm đề và ôn tập. Những việc cần làm: tập đọc Truyện Tranh và xem phim phụ đề Tiếng Anh.

Đọc thêm:  Có phải đi nước ngoài về là auto giỏi tiếng Anh? Và 6 Tips cực quan trọng cần nhớ khi học

Đọc truyện tranh là một cách rất tốt để bạn tiếp cận với việc đọc và dần dần kéo dài khả năng đọc tập trung của mình. Vì truyện tranh vốn dĩ phải có những câu thoại của các nhân vật khác nhau đi kèm, nên việc đọc này không những gia tăng vốn từ vựng, mà còn giúp bạn pick up được những câu từ đậm chất văn nói tự nhiên. Mình bây giờ vẫn đọc truyện tranh thi thoảng cảm thấy không muốn đọc những trang toàn chữ, và việc này thực sự rất hiệu quả – mà lại còn vui nữa chứ.
Web mình thường đọc: https://mangakakalot.com/

Học IELTS không vui thì càng khó vào, vậy nên việc thứ 2 trong giai đoạn chuẩn bị là bạn hãy xem phim hoạt hình – hoặc xem phim bất kỳ ở tốc độ 0.8 hoặc 0.85; Nhưng xem phải đúng cách thức như sau: Nghe chay không nhìn phụ đề, không nghe được => do phát âm và từ vựng => bạn làm như sau: tua lại câu không nghe được – đọc hiểu script – tua lại nghe theo script – tua lại để nhại lại
=> trong một quá trình xem phim bạn vừa gia tăng tính hiểu ngôn ngữ, vừa học được từ vựng, vừa luyện được phát âm.

Web mình gợi ý: http://www.studyphim.vn/ vì có chức năng giảm chậm tốc độ.

bắt đầu học tiếng anh như thế nào

👉 Luyện phát âm: Luyện thật chắc phát âm qua việc học các âm IPA, sau đó học Shadowing, nhại lại nhân vật và chỉ có nhại liên tục. Chú ý bạn nên nghe và nhại theo loa ngoài, để đồng thời nghe được những gì mình đang phát âm ra. Quy trình cũng giống như khi bạn xem phim ở trên vậy.

Đọc thêm:  Cải thiện khả năng nghe tiếng Anh một cách nhanh chóng bằng bí thuật này (Phần 1/3)

🎁Cẩm nang luyện phát âm các bạn có thể follow các kênh nổi tiếng như:

–>Tất cả các bộ video trên về phát âm mình đã đưa vào thư mục IELTS Courses/Course #67 trong  THƯ VIỆN TÀI LIỆU & KHÓA HỌC IELTS LỚN NHẤT VIỆT NAM nhé

👉Việc học về format đề thi bạn xem trong bài viết lộ trình nhé. Hoặc nhanh hơn bạn có thể đăng ký học một khóa học IELTS bắt đầu dạy vào chương trình IETLS từ cơ bản. Bạn chú ý phải nhấn mạnh là bắt đầu dạy theo format IELTS, chứ thường các trung tâm sẽ ném bạn vào những lớp thấp và cho bạn học lại ngữ pháp từ đầu.
Giai đoạn này bạn nên duy trì trong 4 tháng.

GIAI ĐOẠN DUY TRÌ –> https://sharenha.com/kinh-nghiem-ielts/3-giai-doan-quan-trong-khi-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-giai-doan-2-duy-tri/ ‎

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X