3 Lý do khiến band điểm IELTS của bạn tăng vô cùng chậm

3 Lý do khiến band điểm IELTS của bạn tăng vô cùng chậm

– Bạn luyện rất nhiều đề nhưng trình độ mãi chưa cải thiện?
– Bạn không bỏ qua bất cứ tài liệu ôn luyện IELTS nào?
– Trước khi đi thi Speaking, bạn học thuộc các bài Nói mẫu?
Bạn có đang trong trường hợp ôn luyên IELTS rất nhiều nhưng điểm vẫn mãi cứ “dậm chân tại chỗ”. Hôm nay mình sẽ cho bạn biết lý do tại sao lại dẫn đến tình trạng vô cùng ức chế này nhé.

3 thứ bạn đang làm mà khiến cho điểm IELTS của bạn tăng chậm. Hãy xem và tránh những điều này để quá trình học trở nên hiệu quả nhất.

sai lầm khi học ielts

1. Bạn đang lao đầu vào việc giải đề IELTS một cách quá nhiều

Khi các bạn đơn thuần chỉ cày đề Listening, cày đề Reading thật nhiều, sau đó chăm chăm vào việc check đáp án. Thật sự làm vậy bạn không phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân, vì thế điểm số nó không lên là chuyện bình thường. Có phải có rất nhiều câu bạn đoán không? và sau đó bạn check đáp án. Vậy mình hỏi bạn, những câu bạn sai bạn ghi chú lại và tìm hiểu tại sao mình sai không, hay là vội chuyển qua đề khác để tiếp tục thử thách bản thân mình.

Bạn chỉ đang thử thách nhân phẩm (may mắn) của bản thân khi làm đề thôi, còn kỹ năng nghe, nói, đọc của bạn nó chỉ dừng lại ở mức các câu bạn làm đúng, còn câu làm sai bạn vẫn chưa vượt qua được. Vì thế khi làm đề, không trọng số lượng mà hãy chú tâm vào chất lượng bài thi. Hãy cố gắng ở lại lâu nhất có thể với bài test đó, nghe đi nghe lại, đọc đi đọc lại, tìm hiểu xem tại sao mình lại sai, tại sao mình nghe không được từ đó (thì hãy luyện nghe từ đó cho mòn lỗ tai), tại sao mình không biết từ này (thì hãy mau chóng nạp từ đó vào não và repeat every day)

Đọc thêm:  MÙA DỊCH NÀY MÌNH HỌC TIẾNG ANH Ở NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Hãy thật sự hiểu bài đọc và bài nghe vì lúc luyện là lúc bạn không có áp lực về thời gian mà, hãy chậm mà chắc nhé.

2. Học tủ câu trả lời mẫu trong IELTS Speaking

Có lẽ bạn đã biết Giám khảo được đào tạo như FBI để phát hiện bạn đang trả lời theo mẫu, copy từ một nguồn khác, đó không phải là câu trả lời của bạn. Cho nên nếu bạn làm như vậy thì chắc chắn không được điểm cao rồi! Nó giống như bạn biết người yêu của bạn nói dối và quan sát xem người đó diễn như thế nào ấy :-s.

sai lầm khi học ielts

3. Không quan tâm nhiều đến việc phát âm

Rõ ràng muốn nghe được bạn phải phát âm đúng, và khi nghe bạn mới nhận ra âm thanh quen thuộc như mình từng nói. Nhiều bạn không tập trung vào việc phát âm, nó không chỉ ảnh hưởng đến việc thi Speaking không đạt mà còn làm cho phần thi Listening trở nên vô cùng khó khăn.

Nếu bạn phát âm chuẩn thì nghe rất vào tai luôn, và không khó để đạt 6.5 hay 7.0 IELTS Speaking đâu, tin mình đi.

Hãy luôn dành thời gian để luyện phát âm, nói làm sao để Siri hiểu, để các công cụ nhận dạng tiếng Anh hiểu, hay dùng Elsa cũng ok đó.

Click vào hình để đến trang Phần Mềm!

Nếu bạn đang bị dính 1 trong 3 hay cả 3 cái mình vừa nhắc đến thì hãy mau chóng loại bỏ những thói quen này đi nhé. Bạn cũng có thể xem bài dưới đây (click vào hình nha) để biết mình có phạm 3 mindset nguy hiểm này hay không.

Đọc thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS của bạn Mai Anh 7.5

 

học tiếng anh như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X