3 Yếu tố quan trọng cần biết khi thi IELTS

3 Yếu tố quan trọng cần biết khi thi IELTS

Sau lần thi IELTS thứ 2 và đạt được 8.0 Speaking, mình đã rút ra 3 điều quan trọng khi thi IELTS sau mà mình nghĩ bạn cần khắc sâu trong tâm trí để có thể có được kết quả tốt như mong muốn:

1. Pronunciation is the key.

Bạn có dùng từ hay cỡ nào đi chăng nữa, bạn phát âm không hay, giám khảo cũng chẳng hiểu được. Vì vậy, khi thấy từ mới, hãy đừng vội tra Tflat và nghe phát âm (sai lầm chết người). Hãy dùng từ điển cambridge hoặc oxford trên web. Nghe từ điển phát âm (anh anh hay anh mỹ đều ok hết). Luyện pronunciation như thế nào? Ai muốn cải thiện thì có thể xem bài viết dưới đây nhe.

10 CHIẾN LƯỢC HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH MỘT CÁCH ĐÚNG ĐẮN NHẤT

2. Có phải không trả lời hết tất cả các câu hỏi của part 3 thì bị điểm thấp?

Not exactly. Hôm mình thi, có một câu part 3 mình không trả lời được và giám khảo move on đến câu tiếp theo. Mình nghĩ thôi xong lại điểm thấp rồi. Nhưng hoàn toàn không phải. Các bạn hãy nhớ, sau khi kết thúc hai part 1,2 giám khảo đã hình dung được band của bạn (theo như cựu giám khảo Simon nói). Part 3 giúp cho họ xem mình có thể có được thêm điểm không. Và bản chất, có những câu hỏi “khoai” bạn sẽ chẳng nghĩ ra gì để nói là chuyện bình thường.

kinh nghiệm thi ielts

3. Chuẩn bị ideas cho part 2 là vô cùng quan trọng.

Vào đề như hôm bữa học sinh của mình thi “describe an area of science that interests you” mà các bạn không chuẩn bị gì thì đúng hai phút không biết nói gì chứ chưa nói là dùng từ cao siêu. Sự chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Nhưng chuẩn bị phải có chọn lọc. Và biết gộp đề cũng là kỹ năng các bạn cần có.

Đọc thêm:  CÓ PHẢI THI IELTS Ở BC GIÁM KHẢO SẼ CHẤM “GẮT” HƠN Ở IDP

 

Đây là bài viết khá ngắn nhưng vô cùng quan trọng mong bạn nắm được những điều này để có được những bước chuẩn bị thật đúng đắn trước khi bước vào cuộc chiến này nhé.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X