Chia sẻ thi trong mùa dịch của bạn Nguyễn Hoàng Hải

Chia sẻ thi trong mùa dịch của bạn Nguyễn Hoàng Hải

Hôm nay nhận kết quả thi ngày 05/03 bên IDP nên mình muốn chia sẻ chút với mọi người. Mình biết kết quả này không phải là cao siêu nhưng với mình đó là một quá trình thú vị và cũng hơi đau thương khi mình nghỉ làm để tập trung ôn IELTS trong 4 tháng.

phương pháp học ielts

Nói sơ qua thì đây là lần đầu mình thi IELTS, cũng là lần đầu học ở 1 trung tâm Tiếng anh, trước đó là tự học tự tìm hiểu nên khá giậm chân tại chỗ :v
Về quá trình học của mình:

Kinh nghiệm và cách học IELTS Speaking

Mình thi Nói chiều 04/03, phải nói là tệ vô cùng vì mình quá run nên quên bao nhiêu từ ngữ chuẩn bị trước =))) nên kết quả 6.0 là vượt ngoài dự tính. (Cô giám khảo không cười chút nào và mình còn hỏi đi hỏi lại mấy câu hỏi lận).

phương pháp học ielts

Mình học nói hoàn toàn theo sách anh giáo hướng dẫn, cộng thêm 4 ngày cuối xem bộ đề dự đoán. Đề trùng với đề dự đoán nhưng là cái đề mình không muốn đọc nên bỏ qua => toang… Điểm không cao nên mình không có nhiều chia sẻ gì lắm 😂.

Kinh nghiệm và cách học IELTS Writing

Cũng như thi Nói, mình học hoàn toàn theo sách anh giáo, thỉnh thoảng thấy gì hay ho trong mấy lần lướt FB thì mình cho thêm vào, hôm đi thi đề khá ok nên mình viết cũng ổn.

Đọc thêm:  NHỮNG SAI LẦM TRONG QUÁ TRÌNH HỌC IELTS

Viết là kĩ năng mình lo sau nói vì mình lười viết, nhưng nhờ anh giáo có bộ khung sẵn nên chỉ việc nhớ từ và áp dụng topic thôi nên cũng ổn.

phương pháp học ielts

Kinh nghiệm và cách học IELTS Reading

Đây là kĩ năng mình thất vọng nhất vì mình khá tự tin về nó, dẫn tới chủ quan. Đề Đọc khó hơn trong Cam 1 chút (trừ Cam 14) và dễ hơn ieltstestonline.

Mình chỉ học đúng trong Cam 10 đến 14 cộng thêm làm trên ieltstestsonline mấy đề. Mình thấy từ vựng trong Cam khá đủ rồi nên không cần học nhiều quá, mình cũng lười đọc báo :v chủ yếu là nắm vững cách làm từng dạng thôi, nên mình chia từng dạng bài ra học trước khi làm đề, mình học cách này trong quyển gì của thầy Simon ấy, trên mạng nhiều lắm. À và nhớ học từ trong quyển Cam nha, đủ dùng đó :v

Kinh nghiệm và cách học IELTS Listening

Kĩ năng này mình khá phập phù, tầm 7.5 nhưng đi thi đúng chủ đề mình thích về động vật nên khá suôn sẻ.

phương pháp học ielts

Cách mình học Nghe cũng đơn giản thôi:
– Nghe với tốc độ 1.25 cho đến khi gần khi 4 ngày thì chuyển qua 1.0, làm bài lần 1.
– Check đáp án, nghe lại câu sai xem sau khi nghe có làm đúng đc không.
– Nếu câu sai nghe 2 lần còn sai thì đọc script.
– Vừa đọc script vừa nghe.

Đọc thêm:  Những điều cốt lõi cần nắm khi tự học IELTS

Quan trọng nhất mình nghĩ là gạch keynote trong thời gian chờ, nó sẽ khiến mình có sự chuẩn bị trước cho câu hỏi tiếp theo, khiến mình khó bị lỡ câu.

Điều cuối cùng, mình muốn nói là một lời cảm ơn to lớn đến anh TH vì đã bên mình từ khi bắt đầu đến lúc mình kết thúc quá trình học. Cách anh dạy cực hợp lý với 1 thằng lười (mỗi ngày bỏ ra dưới 3 tiếng học IELTS) như mình, đó là dùng những từ và cụm từ đơn giản nhưng ăn điểm, khiến mình đỡ phải học từ mới 😂. Phương pháp quyết định kết quả là có thật mọi người ạ.

À quên với Nghe thì mọi người nên nghe liên tục nhé, ngày 1 bài hoặc 1 phần trong đề cũng được. Nói với Viết mình học 2 tháng cuối, Đọc thì hứng lên là học ko thì thôi :v

Cảm ơn mọi người đã xem, hy vọng có thể giúp mọi người có thêm chút niềm vui trong mấy ngày dịch bệnh ^^ và chúc mọi người may mắn với hành trình IELTS của mình.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X