IELTS cho người mới bắt đầu – Điều cần chuẩn bị trước nhất khi học IELTS?

IELTS cho người mới bắt đầu – Điều cần chuẩn bị trước nhất khi học IELTS?

IELTS chỉ là một kỳ thi tiếng Anh như một kỳ thi Đại học. Rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị trước khi bước vào cuộc chiến này, nhưng điều quan trọng nhất cần chuẩn bị nhất là với IELTS cho người mới bắt đầu đó là phải có một mục tiêu dài hạn và tìm ra cái mình thích nhất trong tiếng Anh khiến bản thân mình có thể vì nó mà tiếp tục học bất kể yêu cầu là gì và không bao giờ nản.

Nếu bạn xác định bạn đạt IELTS 5.5 để đi du học college xong bạn sẽ không phải học IELTS nữa, bạn Fail ngay từ điểm khởi đầu. Nếu bạn cần 6.5 để học Post Grad hay 7.5 để học Master xong rồi vứt English, bạn lại tiếp tục Fail.

Giữ tâm thế và suy nghĩ kiên định nhất là khi học IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS chỉ là một kỳ thi tiếng Anh như một kỳ thi Đại học. Không ai thi Đại học xong rồi lại ngừng học, ngay cả khi tốt nghiệp Đại học rồi đi làm vẫn phải tiếp tục học để nâng cao kiến thức nghiệp vụ và xã hội. Vậy hãy học English như một thói quen hàng ngày.
Để học tốt English bạn hãy tìm những video trên Youtube khiến bạn khi xem có thể cảm thấy hào hứng với việc học English, có thể “trigger your brain”, như mình hay xem đi xem lại video này :

Đây là video về cô Ellen Degeneres – người dẫn chương trình trong Ellen Show, và được cựu tổng thổng Obama trao Huân chương Tự Do cho những người cống hiến xuất sắc. Nghe và xem nhiều lần bạn sẽ vừa cải thiện được khả năng Listening và học được rất nhiều như :

học ielts như thế nào

Về cách học từ vựng trong IELTS

Hãy học một cụm từ và trong 1 câu văn hay ngữ cảnh cụ thể như trong bài nói này sẽ giúp các bạn nhớ lâu và áp dụng dễ dàng hơn là học từng từ. Ví dụ như cụm “imaginary conversation” nghĩa là cuộc trò chuyện trong trí tưởng tượng mà bạn có thể dùng để Speaking & Writing các chủ đề về công nghệ và internet chẳng hạn.

Về cách học ngữ pháp trong IELTS

Chúng ta có thể học được từ đây ít nhất là 5 cấu trúc ngữ pháp dùng thường xuyên trong Speaking & Writing. Tương tự như cụm từ hay, bạn hãy share trong mục comment phía dưới những cụm từ hay và ngữ pháp mà bạn học trong video nhé.
IELTS cho người mới bắt đầu

Về ngữ điệu khi speaking IELTS

Sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần đủ nhiều để thấm ngữ giọng lên xuống của speaker, mình sẽ tập nói theo và kể lại những gì xem được. Cách này mình sẽ chỉ kỹ hơn vào các bài sau giúp tăng kỹ năng Speaking. Tạm thời các bạn mới bắt đầu học lại English chỉ cần lấy lại niềm vui học English : luyện nghe, học từ, học ngữ pháp, học phát âm là đủ. Học qua các video này giúp các bạn hào hứng hơn là học công thức khô khan như các bạn đã từng học những năm ở highschool.
TÀI LIỆU IELTS MIỄN PHÍ

Đọc thêm:  Kinh nghiệm quý giá trong phòng thi IELTS Speaking

Về các quan điểm sống có thể dùng trong phần speaking IELTS hay writing IELTS

Mình ghi lại các quotes hay trong bài để motivate myself mỗi khi mình trở nên lười nhác và nhụt chí, thậm chí mình có thể xem lại nó hàng chục lần dù đã xem trước đó cả trăm lần :

“The most important thing in your life is to live your life with integrity and not to give into peer pressure to try to be something that you’re not”
“Follow your passion, stay true to yourself, never follow someone else’s path and everything will be fine”
“Some of the most devastating things that happen to you will teach you the most”
“When life gets you down you know what you gotta do, just keep swimming”
“Find out who you are and be that person. That’s what your soul was put on this Earth to be. Find that truth, live that truth and everything else will come”

Các quote bạn thích trong bài này là gì? Hãy comment và giữ nó làm guideline cho mình trong quá trình học IELTS nhé

Chúc các bạn học tốt và thành công

tài liệu tiếng anh cho người mất gốc

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X