Kinh nghiệm học tiếng Anh – “Tôi không có thời gian để học!”

Kinh nghiệm học tiếng Anh – “Tôi không có thời gian để học!”

Trên đời này muốn được cái này thì phải chấp nhận mất cái khác, đó là quy luật bù trừ hay còn gọi là quy luật đánh đổi.

– Doanh nhân ra xã hội làm ăn giao thiệp, đổi lại sẽ mất đi thời gian dành cho gia đình/người yêu/bạn bè.

– Một nhà khoa học/kỹ sư/bác sĩ/nghệ sĩ/vận động viên uyên thâm về chuyên môn, sẽ mất bao nhiêu thời gian đóng cửa giam mình trong phòng thí nghiệm/phòng tập để nghiên cứu, tìm tòi và tập luyện?

– “Tôi quyết tâm lấy căn bản English và đạt IELTS band 6.5, nhưng…trong tuần phải đi làm ( thế còn buổi tối? ), còn thứ 7~CN tôi phải gặp bạn bè và đi chơi với gia đình/đồng nghiệp blah blah” là điệp khúc muôn thuở để biện minh. Nếu muốn đạt 1 mức nào đó trong thang học vấn/công việc, thì bạn phải chấp nhận đánh đổi thời gian, đặt ra mục tiêu ngắn hạn 3 tháng/6 tháng/1 năm…bung công sức ra để cày và văn ôn võ luyện.

Kinh nghiệm học tiếng Anh là phải biết đánh đổi

Bạn không thể vừa muốn có điểm IELTS cao mà lại không cần phải học nhiều. Điều này đã được một số nơi tận dụng triệt để với quảng cáo “Cam kết đầu ra 6.5/7/8, nếu không đạt được học lại miễn phí đến khi đạt”. Và những bạn với suy nghĩ chỉ cần quăng cục tiền vào để thầy/cô/trung tâm nào đó đảm bảo cho bạn đạt điểm cao theo yêu cầu thì bạn sẽ còn phải mất nhiều nữa ( mà vẫn chưa đạt được gì ). Điều bảo chứng duy nhất cho kết quả thi của bạn chỉ có thể là bạn qua một quá trình học hành nghiêm túc với mục tiêu rõ ràng. Đó gọi là sự đánh đổi.

Đọc thêm:  20 Collocations kinh điển để đối phó với IELTS

Điều gì là quan trọng nhất với bạn lúc này? Mỗi người đều tự có câu trả lời và bạn sẽ luôn có thời gian để làm nó.

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X