LUYỆN ĐỀ IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.1)

LUYỆN ĐỀ IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (P.1)

Chắc hẳn các bạn đang theo dõi chuỗi bài “Học Reading IELTS cho người mới bắt đầu” 4 phần rồi đúng không. Hôm nay mình sẽ chia sẻ ngoài lề một chút về việc luyện đề IELTS cho người mới bắt đầu.

Đối với các bạn mới bắt đầu học IELTS, chắc hẳn các bạn sẽ thấy một vùng trời bao la các kiến thức và sự bỡ ngỡ đối với format đề thi. Tuy nhiên,ở thời đại công nghệ 4.0, không gì là không thể, không biết thì hỏi Google :)) Thế nhưng, để chọn được những tài liệu hay và hiệu quả cho việc học thì lại là một việc khác. Sau đây, mình xin chia sẻ với các bạn những bộ tài liệu học và ôn thi IELTS hay ho mà mình đã sử dụng.

1.Luyện Grammar IELTS:

Khi mới bắt đầu, bạn cần phải nắm vững các điểm ngữ pháp để tăng trình độ tiếng Anh của mình, bởi IELTS là kì thi tiếng Anh học thuật nên đòi hỏi người thi phải có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Sau đây là 2 cuốn sách mình gợi ý (các bạn chọn 1 trong 3 để ôn nhé :)):
English Grammar in Use – Raymond Murphy (4th Edition)
Đây phải nói là cuốn sách huyền thoại với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Sách cung cấp đầy đủ các điểm ngữ pháp cùng bài tập từ đơn giản đến khó. Hoàn thành cuốn sách này, bạn yên tâm không phải bỡ ngỡ với bất kì cấu trúc nào của tiếng Anh nhé 😉
A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet
Cuốn này thì nâng cao hơn cuốn ở trên một chút, dành cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh rồi nhưng lâu không sử dụng. Cuốn sách này tập trung vào ví dụ nhiều hơn để bạn thấy được cách dùng trong thực tế như thế nào.

Đọc thêm:  Lộ trình học IELTS Speaking và IELTS Listening 2023

2.Bộ sách Complete IELTS

Đây là một bộ sách phải nói cực kì hay. Bộ sách này được chia theo nhiều mức band điểm, bạn có thể chọn từ mức nhỏ để tập làm quen với các dạng đề. Trong mỗi unit sẽ chia ra thành 4 kĩ năng và các bài tập tương ứng. Hơn nữa, bộ sách cung cấp cho bạn rất nhiều điểm ngữ pháp cũng như từ vựng bạn nên sử dụng để đạt điểm tốt trong kì thi IELTS. Đối với mỗi đáp án đưa ra, sách đều có giải thích cặn kẽ kĩ càng cho bạn. Rất thích hợp để bắt đầu phải không nào

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X