Luyện Thi IELTS – Hiểu rõ điểm yếu của chính mình

Luyện Thi IELTS – Hiểu rõ điểm yếu của chính mình

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc luyện thi IELTS của riêng mình. Điều này có nghĩa là bạn nên làm việc chăm chỉ và học tập có chiến lược . Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi những người học độc lập biết kỹ năng ngôn ngữ nào của họ là mạnh và kỹ năng nào là yếu, họ vẫn có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho các lĩnh vực thế mạnh của mình. Trong một nghiên cứu năm 2015 tại Đại học Hồng Kông, Giáo sư David Gardner phát hiện ra rằng cuối cùng sinh viên ‘thích ở lại vùng an toàn của họ.’

Với quỹ thời gian có hạn, điều cần thiết là bạn phải ra khỏi vùng an toàn của mình và dành thời gian luyện thi IELTS ở những nơi mà nó sẽ có tác động lớn nhất. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ xem xét ba cách chính mà bạn có thể sắp xếp thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi IELTS, nhất là để khắc phục những điểm yếu của chính bản thân mình.

luyện thi ielts

Xác định những điểm yếu của bạn

Để bắt đầu, bạn cần biết đâu là kỹ năng thế mạnh và đâu là điểm yếu của mình. Bạn phải lập kế hoạch luyện thi IELTS cho cả bốn kỹ năng. Nó cung cấp các hoạt động thực hành và chẩn đoán ban đầu; và giúp bạn phản ánh về hiệu suất của mình. Hãy tận dụng nó một cách hiệu quả và bạn sẽ biết được hiệu suất tương đối của mình đối với từng kỹ năng trong bốn kỹ năng.

Đọc thêm:  Còn 2 tuần nữa là thi IELTS rồi!!!

Ví dụ như với kỹ năng IELTS Writing, bạn phải đưa ra được những nỗi sợ của mình:
– Tôi sợ tôi không đủ từ vựng để nói về việc đó
– Tôi sợ ngữ pháp của tôi sai làm tôi bị đánh giá thấp
– Tôi sợ tôi không hiểu rõ đề bài dẫn đến làm lạc đề

Từ những nỗi sợ trên bạn hãy lập ra kế hoạch bao gồm cả cái cách mà bạn tin sẽ giúp bạn vượt qua được nó, cũng có thể đi hỏi thầy cô, các bậc tiền bối hay chính bạn bè mình cách thức để khắc phục. Từ đó lên kế hoạch luyện tập để biến điểm yếu thành điểm ít yếu, thành điểm không còn yếu rồi thành chính điểm mạnh của mình.

luyện thi ielts

Quản lý thời gian của bạn

Khi bạn đã xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn cần biết mình còn có bao nhiêu thời gian để luyện thi IELTS. Việc quản lý thời gian là vô cùng quan trọng trong bất cứ kế hoạch nào, việc phân bổ việc luyện tập để khắc phục các điểm yếu phải thật sự hợp lý, nó không nên quá nhiều để mình bỏ quên các kỹ năng khác, cũng không thể tương đồng với các kỹ năng khác.

Khi bạn đã xem qua bảng kế hoạch học tập và bảng nghiên cứu quản lý thời gian, bạn sẽ biết mình cần dành thời gian cho những kỹ năng nào và bạn phải dành bao nhiêu thời gian cho việc luyện tập và luyện thi IELTS. Bước cuối cùng là tạo một thời gian biểu ôn tập. Phân bổ thời gian có sẵn cho bốn bài: Đọc, Viết, Nói và Nghe, dành nhiều thời gian nhất cho các kỹ năng yếu nhất của bạn. Bây giờ bạn biết bạn đang dành bao nhiêu giờ mỗi ngày cho mỗi kỹ năng.

Đọc thêm:  Tranh cãi về giá trị của tấm bằng IELTS

Và đừng quên, có nhiều điều để luyện thi IELTS hơn là chỉ luyện tập dựa trên các kỹ năng. Bạn cần đảm bảo thời gian biểu ôn tập của mình bao gồm tất cả các công việc bạn cần làm trong và trước ngày thi và học cách quản lý mức độ căng thẳng của mình .

Có kỷ luật

Cuối cùng, bạn cần có kỷ luật. Bản chất của con người là dành nhiều thời gian hơn cho các lĩnh vực bạn giỏi nhất và bạn yêu thích nhất. Nhưng điều này sẽ không giúp bạn đạt được band điểm mà bạn cần. Đặc biệt nếu bạn đang thiếu thời gian (một số thí sinh chỉ có một tháng để chuẩn bị !), Bạn cần phải có kỷ luật, di chuyển ra ngoài vùng an toàn của mình và bạn sẽ đạt được thành tích tốt nhất có thể trong ngày thi IELTS.

Kỹ luật là tối quan trọng, chỉ cần bạn duy trì công việc đó đủ lâu nó sẽ trở thành thói quen, một thói quen vô cùng tốt cho chính con đường học tập của mình. Chúc bạn thành công và mạnh mẽ vượt qua được những nỗi sợ và điểm yếu của bản thân nhé.

luyện thi ielts

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X