Tại sao không học tiếng Anh cùng sở thích của chính mình

Tại sao không học tiếng Anh cùng sở thích của chính mình

Có một cách để duy trì được việc học Tiếng Anh lâu dài, và một cách tự nhiên nhất để bạn không cần có cảm giác là bạn đang “cố gắng” khi đang học. Vì bạn không thể “cố gắng” 24/24, bảy ngày / tuần được, bạn cần thời gian bạn ko cố gắng, và làm việc bạn thích nữa… Và thường nếu kết hợp Tiếng Anh với cái bạn thích, bạn sẽ không cảm thấy là bạn đang học, mà bạn đang “tận hưởng” nó, hay “sử dụng” nó một cách tự nhiên mà không phải là đang “học” – cái chữ “học” gắn với bạn 12 năm, hoặc 16 năm trường lớp đã đủ ngán ngẩm rồi.

Vậy cách học tự nhiên và không cần cố gắng với Tiếng Anh là: đơn giản thôi, bạn phải biết bạn thích gì.

Nếu bạn thích nấu ăn, bạn nên search (tìm) các group nấu ăn của người nước ngoài trên facebook (có rất nhiều), các trang youtube bày nấu ăn, hay bày ăn bằng Tiếng Anh (nhớ mở sub Tiếng Anh để dễ theo dõi).

tự học ielts

Còn trên facebook, các group, bạn vào đó, xem người ta chia sẻ ntn, và bạn cố gắng kết bạn với các bạn quốc tế (ở cả những nước Tiếng ANh không phải tiếng mẹ đẻ, nhưng vẫn sử dụng Tiếng Anh để chia sẻ – như Nhật, Iran, Hàn, Thái, v.v…) bạn cứ vào đó kết bạn với họ (bạn cùng đam mê chí hướng sẽ khiến chủ đề nói chuyện của bạn sẽ thú vị hơn nhiều). Kết bạn với họ, comment các nội dung trên trang cá nhân của họ, nói qua nói lại với họ (qua các comment trước, ai hợp thì nhắn tin, nhắn tin được thời gian thì call…) dần dần bạn sẽ cảm thấy Tiếng Anh tự nhiên với bạn hơn, như một công cụ sử dụng, chứ không phải một môn học nhàm chán.

Đọc thêm:  Anh chỉ hỏi 1 câu, em có dùng Google dịch hay không?

Không biết gì thì tra Việt – Anh đó, tra miết thời gian thì quen, dùng miết thời gian thì tự tin chứ có gì đâu – đơn giản. Nhưng như mình nhấn mạnh, nên gắn Tiếng ANh với chủ đề yêu thích của mình thì bạn sẽ truyền sức sống và niềm vui vào việc “thấm” Tiếng Anh nhiều hơn.

Ví dụ ở trên là mình nói với ẩm thực, mỗi người mê mỗi cái, người thích vẽ thì theo dõi các page, các group về vẽ, Thích công nghệ, máy móc iphone, thì vào đó cho có bạn cùng hội cùng thuyền, thích trang điểm, thiết kế, may mặc…

Và nhờ đó Tiếng Anh thấm vào bạn rất nhanh, và rất tự nhiên, nhờ đó bạn đi lâu dài với nó từ ngày này qua ngày khác, tháng, năm… từ đó bạn tự tin với việc dùng Tiếng Anh lúc nào không hay…

tự học tiếng anh

Đó là thất bại của trường lớp, do các nội dung Tiếng Anh trong sách giáo khoa khá nhàm chán, nên ko kích thích được hứng thú của trẻ em, mà trẻ em bây giờ cần học theo hứng thú nhiều hơn là sự sợ, và nghe lời như thế hệ trước, mà sách giáo khoa so với 10 năm trước, 20 năm trước vẫn khôgn mấy thay đổi về sự đa dạng nội dung…

Nhưng riêng bạn, nên biết tự giáo dục mình, dùng công cụ facebook, page, group, youtube… để tự kích thích tinh thần tự học và óc tò mò của mình lên. Một số học trò của mình rất mê game chơi với người nước ngoài: Nhật, Hàn, Ấn, Anh Mỹ… mà tiếng Anh cũng có nền tảng khá tốt, còn có những bạn học khá tốt, điểm cao nhưng lại không sử dụng được Tiếng Anh, đến khi mình dạy mình mới thấy “sự va chạm” trong Tiếng Anh lại thua các bạn kia – các bạn có thói quen sử dụng Tiếng Anh.

Đọc thêm:  HỌC TIẾNG ANH Ở PHILLIPINES NHƯ THẾ NÀO?

Nên viết nhiều như vậy, hy vọng các bạn chọn đường hướng học Tiếng Anh hợp lý, kết hợp với điều mình yêu thích – để nó không phải là một môn học nhàm chán, mà là một công cụ để mình tiếp thu thông tin kiến thức, để mở rộng tầm nhìn của mình hơn là chỉ biết coi quanh quanh mấy trang giải trí hài nhảm (phần lớn) nội dung của các trang Việt Nam.

Good luck.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X