Thi IELTS trên máy tính – Có nên hay không?

Thi IELTS trên máy tính – Có nên hay không?

Như các bạn đã biết, ngoài hình thức truyền thông là thi IELTS trên giấy, mới đây chúng ta đã có thêm 1 lựa chọn tuyệt vời cho những ai viết chậm, viết chữ xấu như mình là thi IELTS trên máy tính. Việc sử dụng máy tính trong thời buổi này có vẻ như không quá xa lạ với các bạn, ngày nào mà chúng ta chẳng chat chit chứ phải không. Tuy nhiên, có những cái lợi và không có lợi, mọi thứ đều vậy mà, mình nghĩ nhất là phần take note hay highlight đấy, việc này dùng bằng tay viết rõ ràng nhanh và tiện hơn. Dưới đây là chia sẽ của bạn Phan Quỳnh, mình cùng đọc để hiểu rõ hơn về kỳ thi IELTS trên máy tính này nhé.

thi ielts tren may tinh
Phòng Thi IELTS Trên Máy Tính Tại Hội Đồng Anh

Mình mới thi lại 2 lần và mình đang đợi kết quả lần 2 vì 2 lần thi này nó phê quá, nhân tiện mới lấy bằng lần 1, mình viết bài chia sẻ vì sao bạn nên thi máy tính. Có thể bạn đã từng nghe/đọc rất nhièu bài chia sẻ khác, nhưng bài này có thể mang lại cho bạn một góc nhìn khác.

Thi IELTS trên máy tính là xu hướng

1. Theo cảm nhận của mình và cảm nhận của nhiều người trải qua kỳ thi máy tính, đề Read+Lis dễ hơn đề Cambridge rất nhiều (và đề thi giấy thì khó như đề Cam), mình có một chút phán đoán nhẹ nhàng thôi, đó là, IDP, BC nó đang hướng học viên đổi qua thi máy tính hết, nên nó đang áp dụng hình thức thi này cho “chấm nhanh” “nhận bằng nhanh” “đỡ thuê mặt bằng thi” “đỡ thuê nhiều nhân sự quản lí chấm bài thi”, nên nó sẽ có một chút bonus cho đề thi của các bạn, có thể sau này đề sẽ khó, nhưng trong giai đoạn này, nếu bạn muốn thi ielts, nên thi computer, vì một lần nữa, mức độ ĐỌC/NGHE của bài thi rất nhẹ nhàng tình cảm.

Đọc thêm:  Kinh nghiệm thi IELTS Overall 8.0

Dư thời gian làm reading vì quá tiện?

2. Thi máy tính sướng ơi là sướng ở chỗ phần Read, bạn tưởng tượng đi, bạn lật 9 trang giấy qua lại là hết..thời gian..đau đầu luôn vì lúc thì phải nhớ đoạn nào, lúc thì nhớ keyword, thì đọc trên máy tính, nó có 2 hàng kẻ song song câu hỏi và đáp án, trời ơi, bạn làm nó dễ kinh khủng, chưa hết nó còn cho bạn HIGHLIGHT vàng trên đề đen (nó sáng trưng như bàn ngày), chuột rê kéo lên kéo xuống đảo qua đảo lại ..nhanh đến điên cuồng, thề luôn là, 3 bài đọc, mình làm dư luôn 10 phút, mà ở nhà, cảm 13, 3 bài, làm đủ 40 câu, mình đuối vật vờ, Nói chung thì đọc xong, mình thấy phê quá, ai hỏi nên thi giấy hay máy tính, thì mình luôn bảo, LÀM ƠN ĐI EM, ĐI MÁY TÍNH ĐI!

Take note listening khi thi IELTS trên máy tính

3. Nhiều khi thấy sợ thi nghe trên máy tính, mình lại thấy thế này. Thực ra, lúc thi giấy, bạn viết note, sẽ làm bạn đối chiếu được nhiều, trong khi đó, thì máy tính, nhìn máy hình, tai nghe, tay gõ ký tự liên tục cho ra đáp án..bạn sợ..vì bạn thấy NOTE mới giúp bạn cho ra đáp án nhanh hơn. Nếu mà bạn đã nghe yếu rồi thì mình nghĩ thi giấy thì thi máy tính, note hay ko note nó cũng như nhau. Còn nếu bạn đã nghe đề Cam khoảng độ, 25-30 câu ở nhà, thi máy tính bao phê luôn, vì bạn tập trung rôi gõ, nghe hiểu, hiểu rồi gõ, trắc nghiệm thì kéo thả, mình vẫn thích ( thôi thì, nếu ai đó thì thi giấy chỉ vì cái note đó thôi, thì bạn sẽ đáng tiếc vì phần writing nó còn phê lòi hơn nữa) ^^
review thi ielts trên máy tính

Đọc thêm:  Thêm một chiếc kinh nghiệm ôn luyện và thi IELTS trong mùa dịch

Ai chat chit nhiều là một lợi thế

4. Vâng, với tốc độ đánh máy…như tốc độ người yêu cũ trở mặt..thì mình đã hoàn thành bài thi trong vòng 40 phút, còn dư 20p mà mình nghĩ…huhu, có khi nào vội vàng quá nát tan điểm không. Thi computer, writing sướng lắm, bạn đánh máy, sai thì viết lại, đỡ dơ, giám khảo chấm đỡ…đau mắt vì chữ xấu chữ đẹp, rồi bạn copy paste loạn xà ngầu lên vẫn ok luôn. ^^ nói chung là khoái

Khi thi IELTS trên máy tính thì mỗi người mỗi đề?

5. Thi máy tính, dzui cái là, mỗi đứa mỗi đề, mình thấy report đề thi máy tính lên group nhiều khi đó là chỉ của một người thôi. Hôm mình đi thi, rõ ràng, đứa tay phải đề map, đứa tay trái đề pie, còn mình đề line, task 2 khác luôn (mình liếc liếc mình có thấy), rồi thấm chí, mình nghi là đề LIS nó còn khác luôn, vì mình nghe xong section 4 rồi, mà tụi kia nó vẫn nghe :v ahihi, và mình nghĩ, mình thích computer vì, do nó nhiều đề, mình nghĩ đôi khi mình sẽ dễ gặp lại đề mình đã từng viết/làm ở nhà hơn là thi giấy, hên xui mà, hên thì trúng đề liền.
review thi ielts trên máy tính

Thi Speaking trong kỳ thi IELTS bằng máy tính thì sao

6. Thi nói thì như thi giấy thôi ạ, có giám khảo chấm, xong ^^

Nói chung là, các bạn nên thi máy tính nha. Đã lắm, thi rớt, thì tiếp, có kết quả nhanh thì biết rớt thi tiếp, tuần nào cũng có, giờ nào cũng có, phải sướng không?

Đọc thêm:  Những điều cốt lõi cần nắm khi tự học IELTS

học ielts như thế nào

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X