Cải thiện IELTS SPeaking bằng 7 công cụ tâm sự với người lạ

Cải thiện IELTS SPeaking bằng 7 công cụ tâm sự với người lạ

Không nhất thiết phải ra hồ Hoàn Kiếm hay lên Phố cổ hay ra Bùi Viện tìm khách Tây 😉 sharenha! giới thiệu cho bạn 7 công cụ sau đây để nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài, vừa học vừa “have fun” ngay đây. Điều quan trọng là bạn phải “can đảm” dẹp đi nỗi sợ, nhút nhát khi bắt chuyện với người lạ thì sẽ ok thôi à.


Tham gia tích cực vào các cộng đồng này và thông qua việc trò chuyện, luyện tập, chắc chắn các bạn sẽ không còn “ngại” mở miệng khi đứng trước người bản ngữ, tăng cường vốn tiếng Anh và tự tin lên ít nhiều đấy. Không những vậy nhiều khi tìm được nửa kia hay bạn thân trên những nền tảng này luôn thì sao.

Các app hoạt động dưới dạng mạng xã hội

Wakie

https://wakie.com/
công cụ học tiếng anh

Với Wakie bạn có thể  tìm thấy ai đó để nói về nó trong vòng vài giây về Sách, tin tức, nấu ăn, nuôi dạy con cái, kinh doanh, tình yêu và bất kỳ vấn đề nào khác trong cuộc sống mà bạn có thể nghĩ đến . Chỉ cần bạn đủ can đảm để trò chuyện thoại với một người lạ. Hãy trút hết nỗi lòng và đừng ngại bộc lộ cảm xúc thật của mình. Bởi vì không ai đánh giá bạn cũng như không biết bạn là ai hết.

Đây là cách mà Wakie hoạt động, bạn xem video để thấy chi tiết nó như thế nào nhe.

Hello Talk

http://www.hellotalk.com/
công cụ học tiếng anh

Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là phải speak it! HelloTalk kết nối bạn với người bản xứ để trò chuyện miễn phí. Nhưng đây không phải là ứng dụng trò chuyện bình thường đâu mà nó được thiết kế để giúp việc luyện tập ngôn ngữ trở nên thú vị và dễ dàng. Bạn có thể trò chuyện với từng thành viên hoặc tham gia trò chuyện nhóm để có trải nghiệm học tập cộng tác.

HelloTalk là 1 ứng dụng được lập nên bởi một team quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông và Thâm Quyến, Trung Quốc.  Sứ mệnh của họ là sử dụng công nghệ để kết nối thế giới thông qua ngôn ngữ và văn hóa. Và hiện nay đã có hơn 20 triệu thành viên sử dụng App này, nó có sẵn cả trên iOS và Android nhe.

Đọc thêm:  Luyện IELTS Cấp tốc khi chỉ còn 2 tháng nữa thi

Đây là video review về app nè (Bạn có thể bật sub để xem nhé):

Các trang web khác

Interpals

https://www.interpals.net/

công cụ học tiếng anh

InterPals là nền tảng hàng đầu để kết bạn mới, thực hành ngôn ngữ với người bản xứ và gặp gỡ khách du lịch!

Nó là trang dành cho những người muốn kết bạn, tìm người yêu trên toàn thế giới. Đây là trang khá đa dạng thành viên, trong đó có nhiều người đến từ Anh, Mỹ. Mai tìm cách kết bạn rồi nhờ họ hướng dẫn thêm cách nói, thậm chí chỉ để nói chuyện vào cuối tuần nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Ra đời với ý nghĩa giúp bạn tìm kiếm một penpals (bạn bè qua thư tín) nhưng với tính năng là cho phép bạn thấy được những người đang online và Skype của họ để lại trên profile riêng thì Interpals sẽ giúp bạn tìm được những người bạn học nói tiếng Anh qua Skype.

Vì vậy, khi bạn vào trang web, bạn sẽ thấy ngay những người online sau cùng và nick Skype của họ. Interpals hiện có hơn 10 triệu người dùng và sẵn có ở 138 quốc gia trên thế giới.

Video hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:

Hello Lingo

https://www.hellolingo.com/

công cụ học tiếng anh
Hello Lingo là một ứng dụng khá hay cho những người có nhu cầu được trò chuyện bằng Tiếng Anh với những đối tác thực mà không chiếm quá nhiều thời gian hằng ngày của bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này mọi lúc mọi nơi để nâng cao kỹ năng của mình với hình thức trò chuyện trực tiếp với một người nào đó đến từ một nơi nào đó trên Thế giới.

Hello Lingo phân thành 3 cấp độ tương ứng với 3 phòng trò chuyện cho bạn có thể lựa chọn: Beginner, Intermediate, Advanced.

​Điều bạn cần làm là lựa chọn phòng phù hợp với mình và đợi cho Hello Lingo tìm kiếm một đối tác cho bạn. Quá trình sẽ mất khoảng vài giây và bạn có thể bắt đầu ngay cuộc đối thoại.

Đọc thêm:  Không nhiều người biết đến 3 website hỗ trợ học tiếng Anh này

Đừng quên lựa chọn đối tượng phù hợp với bạn nhé! Hello Lingo sẽ cho phép bạn chọn lọc đối tượng thông qua các tiêu chí: giới tính, độ tuổi,… giúp bạn tìm kiếm được đối tượng phù hợp với chủ đề mà bạn muốn giao tiếp và học hỏi.

Video giới thiệu về Hellolingo và WOW nó là của người Việt đó nha:

Speaking24

http://www.speaking24.com/

công cụ học tiếng anh

Speaking24.com là website giúp thành viên tìm ra nick skype, yahoo hay MSN của người nước ngoài để cùng nói tiếng anh. Ưu điểm của website này khiến ad rất thích (trước giờ mình thường dùng website này) là rất đơn giản. Bất cứ ai vào cũng có thể dùng được ngay lần đầu tiên. Chỉ cần bạn có một trong các tài khoản Skype, yahoo, MSN là bạn đã bắt đầu nói chuyện với người nước ngoài qua websitespeaking24.com được rồi.

 

Lang -8

http://lang-8.com/

công cụ học tiếng anh

Lang-8 là một trang web theo dạng mạng xã hội giúp người tham gia luyện viết thông qua việc giúp đỡ nhau chỉnh sửa bài viết. Cụ thể hơn là, bạn có thể đăng bài bằng ngôn ngữ bạn đang học và sẽ được những người bản xứ hoặc những người cũng đang theo học ngôn ngữ đó chỉnh sửa giúp, ngược lại bạn cũng có thể giúp những người đang học các ngôn ngữ mà bạn biết chỉnh sửa câu văn của họ. Việc làm hai chiều này không chỉ là một hình thức “cho và nhận”, mà bản thân mình khi giúp người khác sửa tiếng Việt cũng giúp mình nhận ra người nước ngoài kể cả có học ngữ pháp từ vựng bao nhiêu đi chăng nữa, cho dù viết đúng ngữ pháp đúng chính tả nhưng đọc vẫn hoàn toàn nhận ra không phải người bản xứ viết, và dở nhất là nhiều khi ý muốn truyền đạt lại bị hiểu sai.

Người sáng lập ra trang web là Hỷ Dương Dương (喜洋洋), với mong muốn thành lập mạng xã hội trao đổi về ngôn ngữ từ  khi còn đang học ở Đại học Kyoto và du học ở Thượng Hải, Trung Quốc. Trang web được xây dựng đưa vào sử dụng từ năm 2007, với ý tưởng đầu tiên nảy ra khi anh học tiếng Trung (Hỷ Dương Dương sinh ra ở Trung Quốc và lớn lên ở Nhật Bản) cùng với một người bạn Trung Quốc đang học tiếng Nhật, hai người viết và trao đổi với nhau để sửa chữa. Trang web hiện nay được quản lý bởi Lang-8 Inc, với CEO Hỷ Dương Dương, đặt trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Đọc thêm:  Dò từ vựng tiếng Anh thì dễ, nhưng dò ngữ pháp thì sao?

 

iTalki

https://www.italki.com/

công cụ học tiếng anh

italki là một website rất nổi tiếng trong số các web chuyên về trao đổi ngôn ngữ. Được phân loại theo nhu cầu người học về ngôn ngữ, bạn có thể trở thành giáo viên dạy kèm hoặc học viên. Tất nhiên, để có được những giáo viên chất lượng, bạn phải bỏ phí. Tuy vậy, italki còn cung cấp một diễn đàn cho cộng đồng những người muốn trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ của bản thân. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những người có cùng mục tiêu giống như mình và kết nối.

Với các ưu điểm:

+ Nguồn giáo viên đa dạng từ khắp nơi như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Philippines, v.v..

+ Học phí đa dạng từ thấp đến cao tuỳ theo trình độ và kinh nghiệm của giáo viên

+ Giao diện người dùng dễ dùng dễ hiểuKhông bị giới hạn thời gian sử dụng khi đã nạp tiền và đăng ký bài học ( chỉ có đăng ký dạng package thì thời gian sử dụng ít nhất cũng là 6 tháng, nhưng cũng đã là dài hơn rất nhiều so với các website dạy 1-on-1 tương tự khác tại VN như Antoree, Topica, v.v )

+ Tích hợp nhiều tính năng như tìm partners từ khắp nơi để luyện nói, là kênh để tìm trợ giúp từ giáo viên khi có thắc mắc về tiếng Anh qua discussion or write Article.

Hy vọng với việc giới thiệu 7 công cụ học tiếng Anh này sẽ giúp bạn tìm ra được cái nào phù hợp với mình nhất nhe.

 

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X