Writing Task 2 – Gặp đề khó quá thì làm sao bây giờ?

Writing Task 2 – Gặp đề khó quá thì làm sao bây giờ?

Tôi hay có thói quen viết essay vào đêm, một phần cũng do cả ngày đi làm với cả đêm mới yên tĩnh mà ngẫm ra văn.
Có bạn cũng hỏi tôi là nhỡ đọc đề bài khó quá k có ý tưởng thì làm sao viết. Tôi chỉ mỉm cười thân ái và nói:” Các bạn yên tâm cứ làm theo 4 bước theo chỉ dẫn của tôi là sẽ thành công.”

Các bạn chỉ cần tuân thủ theo 4 bước thần thánh sau đây:

  • Bước 1 Đọc đề
  • Bước 2 Chửi thề
  • Bước 3 Xé đề
  • Bước 4 Đi về

Không được gì thì cũng mua được combo 4 triệu 7 một cây bút chì và 1 cục gôm mang về. Đi thi rồi còn kêu không biết làm với không có ý thì ông xé đề mà về theo sự nghiệp nhân viên ưu tú của KFC cho nhanh.

đề thi ielts writing

Nói đùa tí thôi các ông giáo ạ. Có thời gian thì viết nhiều hơn 1 chút đi. Đã xác định đi thi Ielts rồi thì cứ phải viết mới có ý tưởng được để còn giảm rủi ro đi thi gặp đề khoai sắn và tránh phải chửi thề khi đi thi.

Nhưng thực sự là IELTS đợt này quá nhiều đề bài mà mình đọc xong cũng muốn chửi thề. Tiêu biểu là đề bài ngày 29/08 vừa rồi. Mọi người đọc và cho ý kiến xem tôi có lạc đề không với.

Còn nữa là sau đợt này nếu có thời gian tôi sẽ gõ và scan lại đống bài tôi viết từ hồi còn phèn (tầm 7.0) đến bây giờ có cả comment của cựu examiner cho các bạn tham khảo. Sharing is caring mà, nhưng cứ phải có thời gian cái đã chứ giờ đi làm đi ăn hết cả ngày rồi.

Đọc thêm:  IELTS Writing: Không lập kế hoạch là lập kế hoạch cho thất bại!

Còn một vấn đề nữa là có bạn hỏi tôi là sao văn của tôi không có từ vựng hay phrase khủng, không bay bướm. T xin trả lời là do mentor của tôi là 1 ng có giọng văn cục súc (ngắn gọn và súc tích) nên tôi cũng bị ảnh hưởng từ lúc bắt đầu học để phục vụ mục đích cá nhân đến giờ. Thôi lan man cũng đủ lâu mời mọi người góp ý với ạ.

luyện nghe ielts listening bằng ted
Click to get món quà này nè
The most crucial factor of a person’s life is his or her time at the workplace, and life becomes meaningless when there is no job satisfaction. To what extent do you agree or disagree?
Bài văn mẫu của 1 cái đề khó vcl
The practice of employees spending most of their adulthood at work has been an interesting topic in modern society. It is believed that time pertaining to work might be one of the most vital aspects of an adult’s life, and a lack of job fulfillment might lead to a life with full of futility. I am in complete agreement with this notion due to many compelling reasons.

Firstly, the general public who are unable to obtain occupational satisfactory might result in a decrease in their disposable income. It is no doubt that money plays an indispensable part in modern society as well as providing people sense of security. When people are discontent with their jobs, they will less likely excel at their work performance. This might lead to procrastination and decreased work efficiency. Consequently, workers’ earnings will be detrimentally affected because of a fall in key performance indicators. Hence, an unstable job and fluctuating income might bring employees less resources to spend more generously on daily necessities.

Đọc thêm:  1 Tip ngắn về nghĩ idea cho IELTS Writing task 2 trong phòng thi

Secondly, dissatisfaction in the workplace might also cause several physical and mental health issues. In modern world, maintaining a healthy life has a viable meaning for mankind. It cannot be denied that occupational discontentment is inversely correlated to with the severity of psychological distress at the workplace. Many unhappy workers might be associated with mental disorders such as insomnia, hostility, depression, anxiety and stress. If these symptoms persist employees at length, they will result in certain health consequences namely osteoarthritis, gastrointestinal, cardiovascular and respiratory diseases. Therefore, there is a close link between job satisfaction and negative health status of employees.

In conclusion, job pleasure contributes a major part to an individual’s life. Without the discontentment at work, this might lead to many consequences on an individual level like a loss in regular income as well as a deterioration in employees’ well-being.

Câu trả lời cho cái title của bài viết đó là, thôi đóng tiền thi lại thôi các bạn ạ :))

Just kidding! Khi gặp đề bài ielts writing task 2 mà khó quá thì bí kíp là nghĩ gì viết nấy, đừng suy nghĩ quá xa quá sâu để rồi chìm đắm trong những mâu thuẫn, nhìn lên đồng hồ thì đã gần hết cmn giờ rồi. Hãy cố gắng ăn điểm ở chỗ grammar, mạch lạc và các ý liên kết chặt chẽ thể hiện 1 quan điểm duy nhất, mặc kệ quan điểm đó nó có vô lý như thế nào.

Click To Tải sách hack Não 1500 từ

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X