Nên chọn du học hay định cư ở Vancouver hay Toronto! Toronto quá hỗn tạp?

Nên chọn du học hay định cư ở Vancouver hay Toronto! Toronto quá hỗn tạp?

Vancouver đã củng cố vững chắc vị thế là thành phố đáng sống nhất Bắc Mỹ, khi nó đứng thứ năm trong bảng Chỉ số Khả năng sống Toàn cầu năm 2023 của Economist Intelligence Unit. “Vancouver has firmly cemented itself as North America’s most liveable city, as it placed fifth in the Economist Intelligence Unit’s Global Liveability Index of 2023.”

Tôi đã đi rất nhiều, tôi đi một mình, những chuyến đi vì công việc mà phải tìm các chuyến bay trong ngày. Có khi Toronto ko còn vé. Tôi tìm cách mua vé nội địa bay sang Van và từ Van về Đài cho kịp công tác vì tính chất công việc quá bận ko sắp xếp được. Vancouver sân bay cực nhiều chuyến và thân thiện. Tôi có rất nhiều mối quan hệ làm ăn với người Hongkong tại Van nên tôi biết Van là một viên ngọc cực quí của Canada.

vancouver hay toronto

Vancouver trong suy nghĩ và khả năng làm kinh tế của tôi là một mảnh đất kiếm được. À mà tôi cũng đã kiếm dc rất nhiều việc từ Vancouver mang về Toronto. 6-7 năm trước rất nhiều anh chị em thợ Nails đã từng gặp tôi ở những show nails demo tại Van rồi từ hồi đó tôi đã đem lòng yêu Vancouver. Vancouver có “The largest Chinatown in Canada” . Chinatown in Vancouver các tiểu thương tới thương gia cực kì lớn.

Ba mình nói với mình một câu mười mấy năm trước ở San Bay Tân Sơn Nhất khi mình ra đi, ba dúi vào tay 1 chỉ vàng là con ah bí quá tìm nơi mà bán nếu lỡ đường con gái một mình. Nhưng phải nhớ “ Phú hộ nhà quê không bằng ngồi lê thành thị” nếu không tìm dc việc hãy tìm chỗ đông dân nhất là thành phố lớn sẽ có việc mà kiếm sống con nha, mình đến Canada landing ở vùng quê sau đó mình mon men lên downtown. Vì mình biết muốn kiếm nhiều tiền thì phố thị là nơi ko chết đói. Nên mình lăn xả bám trụ Downtown Toronto, ăn mì gói loại rẻ nhất giá 17 xu năm xưa vì muốn phát triển bản thân chứ ko có chill. Đúng là tuỳ mỗi người.

Mình đi Vancouver khá nhiều. Van là nơi mình thích vì con người lành. Sạch sẽ, thân thiện, người dân Calm và Cần Mẫn. Nhà cửa nó mắc có cái giá của nó, cơ hội nhiều về việc làm office và cả tay chân, hay đi biển đánh bắt, nhà hàng ở Van nó khác bọt liền nha. Nails thì lợi thế nhất trong cả Canada vì hầu như ít tuyết/ hoặc không có luôn nên nhu cầu làm đẹp quanh năm cho Beauty kể cả Nails & Lashes. Supply cho Vancouver bán ra gấp 4.5 lần Toronto cho các hàng nặng mình làm với các đối tác.

Nhắc đến “ Seawall around Stanley Park in Vancouver hay Lynn Canyon” thì nghẹn nghào vì đẹp. Google hay YouTube mà xem đi các bạn. Có dư xí tiền thì nên book vé tới đây nha.
Là phim trường lớn nhất vượt mặt Toronto và cả thế giới. “Vancouver is one of the premier film production locations in the world”

vancouver hay toronto

Vancouver được chọn là nơi đáng sống trên thế giới.

Dân Travel và Hay đi nhiều làm kinh tế gọi Vancouver là “Hollywood of the North” . À còn ẩm thực Việt Nam từ ăn chính tới ăn vặt tại Van thì ối dồi ôi luôn. Đừng có mua vé qua đó mà thử lại muốn ở lại không về. Mình là người yêu thích thử thách bản thân nên mình thích chỗ nào nhiều việc để thử thách, để va chạm để trầy xước và kiếm dc tiền.
Còn thắng cảnh đẹp thì Vancouver nhiều vô kể. Mình nói thiệt !
Ngoài việc Vancouver có một hệ thống giáo dục tốt với nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu. Các trường đại học như Đại học British Columbia và Simon Fraser University đã đạt được uy tín toàn cầu và thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, thì nó còn được coi là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ tội phạm ở đây thấp, và chính quyền địa phương đầu tư vào việc bảo vệ cộng đồng và du khách

Nên bài này dành cho ai chưa đến Canada nên thử 1 lần tới Vancouver nha. Cực đẹp ! Đừng yêu nhanh quá lại lao đầu vào cày mà phải mua nhà 🏡 ở Vancouver,BC nha. Hihi
Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Vancouver là một trong những thành phố có chi phí sinh sống cao nhất tại Bắc Mỹ. Giá nhà ở, thuê nhà, giáo dục và các dịch vụ hàng ngày đều đắt đỏ. Điều này có thể gây áp lực tài chính đối với những người mới đến và những người có thu nhập thấp. Một số người có thể không thích khí hậu ẩm ướt và mưa liên tục ở Vancouver. Mưa nhiều có thể tác động đến tinh thần và hoạt động ngoài trời, đó là lý do nó gọi là Rainy City, ai mà yêu mưa, hướng nội thì khỏi bàn, ai mà hướng ngoại thì nên cân nhắc nhá. Và quan trọng nhất là thị trường bất động sản ở Vancouver rất cạnh tranh và giá nhà đất cao. Việc mua nhà và sở hữu bất động sản có thể trở nên khó khăn và đắt đỏ, đặc biệt đối với những người mới đến.

định cư canada

Với những lý do lý trấu như trên thì nếu bạn có điều kiện kinh tế hoặc đủ trình độ để kiếm được việc tốt ở đây thì chắc chắn đây là 1 trong những city đáng sống bậc nhất thế giới rồi.

Còn Toronto, em mình (chủ web) nói với mình, nó qua đó học phổ thông mấy năm mà tiếng Anh cứ lẹt đẹt vì xung quanh toàn di dân các thứ Phi, Ấn, Trung, Đài,..tùm lum. An ninh cũng khá phức tạp nữa, vừa rồi có vụ DHS Ấn bị “chọt” khi đi làm thêm về, cộng đồng Ấn phải quyên góp (lên được trăm mấy ngàn) để đưa di hài cậu ấy về 🙁 cũng giống Van, giá nhà ở Tô thành cũng đắt đỏ chứ ko giỡn, tuy nhiên đại đô thị thì công việc cũng nhiều, ai thích sôi nổi bon chen thì vô cùng thích hợp.

Hiện nay có thể nói trong các nước nói tiếng Anh thì Canada là nước có nhiều diện để có thể ở lại định cư hơn, làm thường trú nhân có PR card các thứ. Hơn những nước khác, các nước khác có thể đi học, đi làm (xkld) dễ nhưng các bạn cần phải hỏi rõ con đường định cư (nếu có ý muốn đó từ đầu), từ đó đưa ra 1 trong những quyết định quan trọng nhất trong đời mình nhé.

du học canada định cư canada

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X