Điều kiện du học Canada không cần chứng minh tài chính SDS 2024

Điều kiện du học Canada không cần chứng minh tài chính SDS 2024

Những thông tin dưới đây về du học diện SDS được mình tổng hợp cập nhật mới nhất từ chính trang web của chính phủ Canada. Đối với sinh viên Việt Nam, để đủ điều kiện nộp đơn diện SDS du học không cần chứng minh tài chính, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có thư chấp nhận từ một tổ chức học tập được chỉ định sau trung học (DLI)
 • Bạn đang sống bên ngoài Canada khi nộp đơn và là 1 trong những nước được nằm trong diện SDS (Có Việt Nam nhé)
 • Bằng chứng đã đóng học phí năm học đầu tiên
 • Thư chứng thực từ tỉnh bang (PAL) dành cho bạn nào đi học Đại học, cao đẳng (học cấp 3 hay thạc sĩ, tiến sĩ thì không cần)
 • Bằng chứng đã mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 20.635 CAD từ các ngân hàng như NH Scotiabank, NH Montreal (BMO), NH Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC), NH Habib Canada, NH HSBC Canada, NH Hoàng gia Canada (RBC), NH SBI Canada (Áp dụng từ 1/1/2024)
 • Có Giấy chứng nhận chấp nhận Quebec (CAQ) từ ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (nếu bạn dự định học tập tại Quebec)
 • Giấy kiểm tra y tế (nếu cần)*
 • Giấy chứng nhận của cảnh sát (nếu cần)*
 • Về trình độ ngoại ngữ:Có kết quả kiểm tra ngôn ngữ cho thấy bạn đã đạt IELTS (academic/general) 6.0 ở tất cả các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) Hoặc đạt điểm kiểm tra tiếng Pháp Test d’évaluation de français (TEF) 7.0 ở tất cả các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết)
 • Study Plan – Kế hoạch du học của bạn, quan trọng trong quá trình xin Visa nhé, hãy nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ bạn viết.

Một số giấy tờ du học SDS bạn cần chuẩn bị

Quy định về chứng minh tài chính diện SDS

Bạn phải chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ bản thân và các thành viên gia đình đi cùng bạn khi bạn ở Canada. Bạn có thể chứng minh số tiền của mình bằng:

 • Bằng chứng về tài khoản ngân hàng Canada đứng tên bạn, nếu bạn đã chuyển tiền sang Canada
 • Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) từ một tổ chức tài chính Canada tham gia (Tối thiểu 20.635 CAD)
 • Bằng chứng về khoản vay sinh viên hoặc giáo dục từ ngân hàng
 • Sao kê ngân hàng của bạn trong 4 tháng qua
 • Hối phiếu ngân hàng có thể được chuyển đổi sang đô la Canada
 • Bằng chứng bạn đã trả học phí và phí nhà ở
 • Một lá thư từ người hoặc trường học cho bạn tiền, hoặc
 • Bằng chứng tài trợ được thanh toán từ bên trong Canada, nếu bạn có học bổng hoặc đang tham gia chương trình giáo dục do Canada tài trợ
quy định tài chính du học diện SDS
Quy định tài chính du học diện SDS

Nếu bạn đi du học SDS diện thạc sĩ, tiến sĩ có mong muốn dẫn thêm gia đình theo thì chú ý bảng quy định tài chính này nhé.

Bắt đầu từ ngày 10/08/2023, chương trình visa du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS sẽ chấp nhận kết quả kiểm tra ngôn ngữ từ các tổ chức đối tác khác, thay vì chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS (đối với tiếng Anh) hoặc TEF (đối với tiếng Pháp) như trước đây. Canada cũng đã mở rộng danh sách ngân hàng cung cấp Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC.

Ngoài ra, kể từ ngày 10/08/2023, Canada cũng sẽ chấp nhận một số chứng chỉ ngoại ngữ khác khi nộp đơn xin visa diện SDS gồm:

 • IELTS Academic: Tối thiểu 6.0
 • IELTS General: Tối thiểu 7.0 (7 này là điểm CLB nên đừng hết hồn nha) cho mỗi kỹ năng
 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT: Tối thiểu 83 điểm
 • Pearson Test of English (PTE) Academic: Tối thiểu 60
 • Canadian English Language Proficiency Index Program (CELPIP) General: Tối thiểu là 7 cho mỗi kỹ năng
 • Canadian Academic English Language (CAEL) Test : Tối thiểu 60
 • Test de connaissance du français pour le Canada (TCF Canada): Tối thiểu tương đương CLB 7 cho mỗi kỹ năng
 • Test d’évaluation de français (TEF) 5 épreuves: Tối thiểu tương đương CLB 7 cho mỗi kỹ năng
 • Test de connaissance du français (TCF) tout public: Tối thiểu 400

(*) Ai cần khám sức khỏe?

Bạn có thể cần đi khám sức khỏe nếu: Bạn đã sống hoặc đi du lịch ở một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ trong 6 tháng trở lên trước khi bạn đến Canada, hoặc bạn dự định học tập, làm việc trong lĩnh vực sức khỏe; giáo dục tiểu học hoặc trung học; chăm sóc trẻ em hoặc người già. Để khám sức khỏe, bạn phải gặp bác sĩ tại cơ sở y tế đã được IRCC chấp thuận.

(*) Ai cần giấy chứng nhận cảnh sát?

Bạn và bất kỳ thành viên nào trong gia đình từ 18 tuổi trở lên có thể cần phải có giấy chứng nhận của cảnh sát, tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký. Giấy chứng nhận của cảnh sát là một tuyên bố rằng bạn không có tiền án, hoặc nếu có thì sẽ cần bản sao hồ sơ tội phạm của bạn. Nó giúp cán bộ lãnh sự xác nhận xem có bất kỳ lý do nào khiến bạn không thể nhập cảnh vào Canada hay không. Hướng dẫn của văn phòng thị thực sẽ cho bạn biết liệu bạn có cần lấy giấy chứng nhận của cảnh sát hay không. Nếu cần, bạn phải liên hệ với cảnh sát khu vực mình sinh sống để xin giấy chứng nhận. Trường hợp không xin được, bạn phải có bằng chứng, giải thích lý do.

Xin visa du học Canada diện SDS mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa SDS tối đa 20 ngày, rút ngắn thời gian so với xin visa theo diện chứng minh tài chính thông thường (trung bình là 12 tuần). Dù trên web chính phủ ghi chỉ có 20 ngày, nhưng thực tế lâu hơn thế rất nhiều.

Khác biệt giữa việc xin visa SDS với visa chứng minh tài chính?

So với chương trình visa Canada chứng minh tài chính thông thường, chương trình visa SDS có một số điều kiện bổ sung như sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm số nêu trên, phải mua GIC. Tuy nhiên, chương trình visa không chứng minh tài chính diện SDS giúp tận hưởng nhiều lợi thế:

 • Tinh giản thủ tục chứng minh tài chính giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.
 • Với trình độ tiếng Anh như yêu cầu của chương trình visa SDS, sinh viên có thể nhập học trực tiếp vào các trường mà không cần phải học thêm khóa tiếng Anh ở Canada. Đồng thời nó phần nào thể hiện sự đầu tư, khả năng theo đuổi đến cùng khóa học nên giúp thuyết phục cán bộ lãnh sự cho cơ hội nhận visa tốt hơn.
 • Tương lai hứa hẹn hơn cho sinh viên có ý định du học Canada định cư khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.
 • Thời gian xử lý visa diện không chứng minh tài chính được rút ngắn hơn so với thời gian xử lý các thủ tục chứng minh tài chính thông thường.

điều kiện du học mỹ

Hỏi – đáp về chương trình visa SDS

Xung quanh chương trình visa Canada miễn chứng minh tài chính SDS sẽ có nhiều thắc mắc của một số phụ huynh và học sinh, sinh viên, INEC đã tập hợp một số câu hỏi thường thấy với lời đáp tương ứng. Bạn nên tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn.

Q: Tôi chỉ cần mua GIC 20.635 CAD với khả năng đảm bảo chi trả cho năm đầu tiên là có thể du học Canada?

A: Điều này đúng với yêu cầu của chương trình. Tuy nhiên, bạn cũng cần có nguồn tài chính đảm bảo chi trả cho toàn bộ khóa học chứ không chỉ cho năm đầu tiên. Điều này giúp chứng minh với Lãnh sự quán về kế hoạch du học nghiêm túc và có sự chuẩn bị. Ngoài ra, việc đảm bảo nguồn tài chính sẽ giúp bạn có quá trình học tập suôn sẻ, theo đuổi đến cùng khóa học. Canada cho phép làm thêm, các trường cũng có học bổng cho sinh viên nhưng không phải lúc nào các bạn cũng có thể kiếm đủ tiền trang trải tất cả các khoản phí.

Q: Chương trình visa SDS có áp dụng cho bậc THPT không?

A: Câu trả lời là KHÔNG. Chương trình SDS hiện chỉ được áp dụng cho hồ sơ xin visa du học Canada các chương trình sau trung học. Điều này đồng nghĩa học sinh du học THPT ở Canada vẫn phải chứng minh tài chính như thông thưởng

Q: Ngoài mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC, gia đình sinh viên có cần chứng minh bất cứ khoản nào khác nữa không?

A: Chương trình visa SDS chỉ yêu cầu mua Giấy chứng nhận GIC trị giá 20.635 CAD, ngoài ra không cần chứng minh tài chính cho bất kỳ khoản nào khác. Bạn cũng phải tham khảo bảng quy định tài chính ở trên bài viết nếu dẫn thêm người thân nhé.

Q: Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?

A: Hồ sơ xin visa du học Canada SDS có tính sàng lọc sinh viên với yêu cầu tiếng Anh khó hơn nên khả năng đậu visa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỉ lệ đậu visa 100%như nhiều người lầm tưởng.

Q: Số tiền mua GIC khi nào sẽ được hoàn trả?

A: Số tiền mua GIC khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada không chứng minh tài chính SDS sẽ được hoàn trả khi sinh viên đã đến Canada học tập. Số tiền này sẽ được trả hàng tháng trong vòng 1 năm vào tài khoản ngân hàng, ví dụ của Ngân hàng Scotia Bank.

Q: Số tiền mua GIC sẽ được hoàn trả như thế nào?

A: Thủ tục lấy lại tiền từ tài khoản Scotiabank khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo Study Permit (Giấy phép học tập), thư mời của trường (LOA), visa, hộ chiếu, Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) đến chi nhánh ngân hàng Scotiabank gần nhất là có thể kích hoạt tài khoản. Sau khi kích hoạt xong, bạn đã có 2.000 CAD trong tài khoản. Số tiền còn lại được hoàn trả dần trong vòng 1 năm vào tài khoản này. Bạn KHÔNG phải đóng bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc hoàn trả này.

Q: Trong trường hợp rớt visa, GIC có được hoàn lại không?

A: Trong trường hợp bạn rớt visa, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời nhập học hay vì bất kỳ lý do nào khác mà việc nhập học của bạn bị hủy bỏ… số tiền mua GIC sẽ được hoàn lại với điều kiện sinh viên cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Hy vọng với những thông tin cập nhật mới nhất ở trên sẽ giúp bạn định hình rõ kế hoạch du học tại Canada của mình.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X