7 Website luyện nghe chép chính tả xịn xò mà bạn cần biết

7 Website luyện nghe chép chính tả xịn xò mà bạn cần biết

Phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất (đặc biệt với làm bài nghe trong kỳ thi IELTS) mà nhiều bạn đã áp dụng hiệu quả đó là NGHE VÀ CHÉP CHÍNH TẢ.
Sau đây là 1 số trang web các bạn có thể dùng để luyện dictation ở nhà nhé:

1. http://mini-ielts.com/listening

Website bao gồm các bài nghe được chọn lựa từ các bộ sách IELTS nổi tiếng và các đề thi thật. Bạn có thể thực hành và sẽ có kết quả luôn để kiểm tra đúng sai bao nhiêu câu, phù hợp với các bạn đang trong quá trình luyện đề chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

website nghe chép chính tả

2. https://hocngoainguhieuqua.com/song-ngu/dictation

Website bao gồm nhiều rất nhiều bài nghe chép chính tả đủ mọi thể loại sách từ IELTS đến các nghe luyện nghe cơ bản như bộ sách huyền thoại “Listening practice through dictation”….

website nghe chép chính tả

3. http://www.elllo.org

Elllo được ví như một thư viện trực tuyến nghe khổng lồ, với hàng nghìn bài nghe miễn phí từ mới bắt đầu tới trung bình và nâng cao. Ngoài ra, Ello còn có các video giới thiệu về Idioms thông qua các cuộc hội thoại hàng ngày, kèm theo script ngay phía dưới.

4.https://www.voicetube.com

Website có video với transcript chạy song song theo từng câu nói của bài nghe, dễ dàng theo dõi, phù hợp với nhiều trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Mỗi câu đều được tách riêng ra từng audio, nếu cả đoạn bạn chưa nghe rõ được câu nào thì có thể chọn nghe mỗi câu đó theo cách bạn chọn lựa.

5. http://spotlightenglish.com/

Website này dành cho những người mới học tập luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Mỗi bài có thời lượng khoảng 15′, được đọc với tốc độ chậm (như VOA). Mỗi tuần có khoảng 1-2 bài đọc như thế được cập nhật.

6. https://loe.org

Các bài nghe có thể dưới dạng mp3 hoặc bài viết. Chủ đề đa dạng, học thuật, tốc độ bài nói khá giống với Section 4 trong đề thi IELTS Listening. Mỗi bài nghe đều có file transcript đi kèm để các bạn kiểm tra lại sau khi chép chính tả. Website này dành cho các bạn có trình độ nghe khá trở lên.

7. https://ieltsonlinetests.com

Một trong những website luyện nghe miễn phí hot nhất hiện nay. Điểm hay là bạn sẽ được luyện nghe theo các bộ sách luyện thi nổi tiếng.


Chúc các bạn học và thi tốt nhé!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X