4 Tip Reading cực đơn giản – Ưu tiên thứ tự câu hỏi

4 Tip Reading cực đơn giản – Ưu tiên thứ tự câu hỏi

Mình làm Reading tương đối nhanh, và mình nghĩ việc làm nhanh rất quan trọng. Khi bạn làm lâu, không những ảnh hưởng tới việc time management trong phòng thi, mà còn hay bị suy luận, dẫn tới làm sai, đặc biệt là T/ F/ NG.

Một trong những yếu tố giúp mình làm Reading nhanh là ưu tiên đúng thứ tự câu hỏi. Mình có một số nguyên tắc sau:

1 – Matching Headings làm đầu tiên – đằng nào cũng phải đọc cả đoạn (yes, đừng đọc câu đầu – câu cuối), nên bạn thấy MH thì cứ táng thằng này trước để hiểu hơn về bài đọc – > tăng sắc xuất đúng các bài còn lại. Cách làm dạng bài này các bạn có thể xem ở đây: “Cách làm Matching Heading chuẩn chỉnh

2 – Bài nào nhiều clues (tên riêng, số má, thuật ngữ chuyên ngành, …) làm trước. Những từ clue này KHÔNG có paraphrase, nên bạn scan dễ hơn nhiều. Những dạng bài nhiều clues là: T/F/NG, điền từ (đặc biệt là bài summary) và nối tên nhân vật.

3 – Matching Information và MCQ để CUỐI CÙNG. Lý do là những bài này paraphrase rất nhiều. Nếu làm ở đầu sẽ tốn nhiều thời gian mà có khi còn sai be bét. Nếu để ở cuối, các bạn sẽ hiểu hơn về bài đọc từ các bài khác đã làm, và có một số câu có thể chọn luôn mà không cần đọc -> giảm thiểu tối đa khả năng sai.

4 – Đọc hết câu hỏi mới làm -> điều này khá quan trọng, đặc biệt là trong những bài T/F/NG. Các bạn đừng đọc 1 câu xong rồi lật bài đọc ra đi scan luôn, vì những câu paraphrase nhiều thường khó scan -> dễ sai. Thay vào đó, đọc một lượt các câu hỏi, xem câu nào có clue thì làm trước, ít clue làm sau. Những câu bạn chưa làm được sẽ nằm ở giữa những câu đã làm được rồi -> khoanh vùng đoạn đọc để đỡ sai.

Bấm vào hình để xem quà

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X