Trải lòng sai lầm năm 16 tuổi trong việc học tiếng Anh

Trải lòng sai lầm năm 16 tuổi trong việc học tiếng Anh

Ad xin giữ nguyên văn phong và chính tả mà không edit câu chữ để giữ mạch cảm xúc của bạn ấy nhé.

Xin chào mọi người =)) Dù bây giờ mình đã có bằng Ielts 8.0 trong tay và được tuyển thẳng vào 1 trường đại học danh tiếng ở Hà Nội nhưng mình vẫn day dứt trong lòng về quá trình đạt được cái bằng Ielts này của mình.

Đây là acc phụ của mình và như các bạn đã thấy mình lấy tên là Hoa hướng dương- một loài hoa tượng trưng cho sự sống mãnh liệt và khởi đầu tươi sáng, không thích khẩu nghiệp nhưng hôm nay vì quá cay do mất 19 triệu oan nên mình xin phép lên đây giãi bày tâm sự.

Mình là học sinh chuyên Anh, ở tỉnh. Dù học chuyên Anh nhưng năm lớp 10 mình còn chẳng biết bằng Ielts là cái gì. Và thế là qua một cuộc thi ở trường mình biết đến trung tâm **** (nói thẳng ra là trung tâm Am-es =)) đang có chương trình giảm giá 50% cho các khóa học.

có nên học tiếng anh ở trung tâm

Hồi còn trẻ mà mọi người, thấy giảm 50% thì chả thấy nó hời vl với lại mình ở quê lên tp học chuyên, giọng speaking phèn chúa nên cũng mong muốn cải thiện lắm. Thế là mình đến Ames ở tỉnh mình test và nhận được result là 3.0 overall trong khi R hay L mình được tầm 20 câu nhưng chỉ đc 3.5 =))

Đọc thêm:  Hành trình học và ôn thi IELTS của một người lười

Sau qua tư vấn khóa học của mình từ 3.0-6.5 có giá là 26tr (sau khi đã giarrm 50%) có nghĩa giá gốc là 52tr á mọi người =))))))))))))))) Tất nhiên mình sốc chứ, bố mẹ mình cũng sốc, một đứa nhà quê nghe số tiền 26tr là thấy kinh rồi. Nhưng bố mẹ thương mình, mình cũng nghĩ đầu tư cho tương lai thì cũng không lỗ. Thế là mình đăng kí học khóa 3.3-6.5 với giá 26tr.

Học với người nước ngoài ở trung tâm

Mọi chuyện lúc đầu rất suôn sẻ, mình rất thích học với người nước ngoài và mình thấy cứ 2-3 tuần thì lại có 1 thầy nước ngoài mới =)) mình kiểu excited ý vì được quen nhiều thầy (Nhưng sau này mình mới nhận ra có chuyện này là do tt thuê Tây balo =)) .

có nên học tiếng anh ở trung tâm

Còn về phần giáo viên Việt Nam, mình thật sự sốc khi gvien dạy midnh chỉ tầm 6.0, 6.5 phát âm còn sai (Cho dù lúc đó speaking mình kém nhưng mình không đến nỗi nghe thấy phát âm sai rành rành mà không biết ) kiểu intonation (ngữ điệu) của thầy cô nghe mà chán cả người… Mình học được 1 khoảng thời gian thì mình chán không chịu nổi, thế là mình quyết định quit một thời gian. Lúc này mình phẫn nộ lắm các bạn ạ =)) Đầu tư số tiền lớn mình nghĩ tiền nào của nấy nên mình bị thất vọng và sụp đổ hoàn toàn

Đọc thêm:  Biến cực căng ở IDx Triệu Việt Vương

Thế là mình quit học, tt cũng chẳng liên lạc gì với mình (services cực tệ) dù đã có 1 lần mình đến để làm thủ tục nhượng khóa học nhưng vì bạn kia không đồng ý học nữa nên thôi. Còn động thái bảo lưu hay hoàn phí, trung tâm không hề hỗ trợ mình =))

có nên học tiếng anh ở trung tâm

Cẩn thận khi đặt bút ký hợp đồng học tiếng Anh

Thế là mình đã tìm được bạn chuyển nhượng khóa học nhưng khi đến trung tâm thì trung tâm lại lấy lí do là trước vì là ở tỉnh nên chỉ nhượng tên thương hiệu chứ thực ra cho công ty khác điều hành (????) và bắt bẻ trong hợp đồng không có ghi học phí (cái này cần giải thích chút là mẹ mình kiểu nhà ở quê mà trước làm hợp đồng cũng đọc qua nhưng không đọc kĩ thế là tt làm hợp đồng mà không ghi rõ ràng thông tin) => Thế là đi toi, mất cả 19tr còn lại …….

Mình kiểu như tuyệt vọng rồi thì may mà nhờ có 1 anh tiền bối giúp đỡ, tìm cho chỗ học uy tín ở Hà Nội (Mình học onl) học khóa mà đạt 8.0 qua cả mong đợi (giờ mình mới có niềm tin với cuộc sống lại). Giờ mình nghĩ lại mình đạt 8.0 nhưng còn nghĩ mình còn k đủ để làm giáo viên Ielts ấy chả là trước các thầy cô giáo 6.0 6.5 dạy ở trung tâm =))

Đọc thêm:  Những điều cốt lõi cần nắm khi tự học IELTS

Tóm lại các em ạ, nếu mà ở tỉnh ngoài HN ấy thì cần phải tìm hiểu kỹ rồi hẵng đăng kí bởi ở tình thường thiếu nhân sự giáo viên giỏi (gv giỏi ngta dạy ở Hn, các tp lớn) rồi. Đừng như chị rồi mất oan tiền nhé, 16 tuổi đã làm mất 19 trịu =))

KINH NGHIỆM THI IELTS

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X