HỌC TIẾNG ANH Ở PHILLIPINES NHƯ THẾ NÀO?

HỌC TIẾNG ANH Ở PHILLIPINES NHƯ THẾ NÀO?

Hi các bạn. Hiện tại em đang học Ielts ở Phillipines và đây là lần thứ hai em học, em thấy khá là hiệu quả và em muốn review cho các bạn tham khảo. Trước khi viết bài này thì em có đi hỏi ý kiến dạo mấy bạn nước khác, sau đây là những cảm nhận chung của tụi em về khoá học này nên mọi người có thể yên tâm tin tưởng.

Em nói một chút về chương trình học để mọi người rõ hơn hen : ngoài IELTS thì có các lớp giao tiếp, TOEIC và TOEFL chia làm 2 khoá : khoá thường và khoá đảm bảo. Khoá thường thì bình thường còn khoá đảm bảo thì đảm bảo điểm thi cho mình. Vì đảm bảo điểm nên mình sẽ được chăm sóc kĩ càng hơn, lịch học dày hơn cộng với kiểm tra từ vựng và làm bài thi mô phỏng mỗi tuần còn khoá thường thì khá là nhẹ nhàng, không kiểm tra từ vựng và làm bài thi mô phỏng mỗi tháng. Vì em học IELTS nên em review thiên về lớp IELTS( những lớp khác mọi người có thể search gg hoặc hỏi em, em đi hỏi người khác rồi em trả lời cho mọi người.

HỌC TIẾNG ANH Ở PHILLIPINES.

Lịch học trải dài từ 8h sáng đến tối( tuỳ vào giờ đăng kí tự học), 1 tiết 45 phút, nghỉ giữa tiết 10 phút. Lớp Reading và Listening thì học theo nhóm 4 học sinh và 1 giáo viên, 1 môn 2 tiết. Lớp Speaking, Writing ( chia làm 2 lớp task 1 và task 2) thì học 1 giáo viên và 1 học sinh, mỗi môn 1 tiết. Thêm 1 tiết Odd, vẫn học 1:1, lớp này thì giáo viên phụ thuộc vào mình, mình yếu cái gì hoặc cảm thấy cần học cái gì thì giáo viên sẽ dạy mình cái đó. Vậy là 1 ngày học 8 tiết.

Ăn tối xong là đến giờ tự học, có người đi check, có 1 giáo viên ở lại để lúc đang học có thắc mắc gì thì chạy ra hỏi. Nghe có vẻ mệt nhưng thật ra không mệt lắm đâu, sáng em mở mắt ra cắm đầu học một lèo tới tối rồi đi ngủ, thấy ngày qua nhanh lắm luôn. Mình chỉ học từ t2 đến t6 thôi, 2 ngày cuối tuần nghỉ. Chỉ nói tiếng Anh thôi, không được nói tiếng mẹ đẻ trong trường, tuy nhiên vẫn có những đồng hương hội tụ tập nói chuyện mặc kệ luật lệ =))

HỌC TIẾNG ANH Ở PHILLIPINES.

Theo em thì với lịch học như vậy thì học tầm 2 đến 3 tháng là ok rồi, vừa đủ nhiệt huyết hứng thú để học. Học lâu thì chán và mệt, học ít thì không có hiệu quả. 1 tháng đầu là để thích nghi, tháng thứ 2 thì bắt đầu cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân rồi từ đó chỉnh sửa bổ sung phần mình còn thiếu. Lần đầu tiên em qua học lúc đó em chỉ có 3.5 thôi, nói chuyện rất là chán, ngay cả nói mấy câu giới thiệu bản thân thôi mà cũng sai tùm lum hết.

Sau 1 tháng thì em nói chuyện trôi chảy lưu loát hơn, tự nhiên hơn và ngữ pháp cũng chỉnh chu hơn. Em thấy là học ở đây thì trình độ nói và nghe tiến bộ rất nhanh. Còn Reading và Writing thì đòi hỏi mình phải siêng tự làm bài nhiều, giáo viên chỉ hỗ trợ hướng dẫn cách làm và sửa bài cho mình thôi. Đa số những bạn học ở đây thi được 6.0->7.0( thường là 6.0), hiếm hơn là 8.0. Em hỏi mấy bạn thì đa số nói là nếu muốn đạt được band 7.0 trở lên thì nên tự luyện ở nhà vì giáo viên ở đây đa số điểm của họ là 7.0 ->8.0, với lại từ mức đó trở lên thì tập trung vào Reading và Listening nhiều, mấy kĩ năng này tự luyện ở nhà sẽ hiệu quả hơn.

Khoá học này cần cho những người mới bắt đầu học Ielts mà muốn rút ngắn thời gian học, từ yếu tiếng anh lên khá tiếng anh và có nền tảng chắc thì nên học khoảng tầm 2 tháng là đã ở mức 5.5 hoặc 6.0 rồi, sau đó học thêm 1 tháng nữa hoặc về nhà tự luyện đến mức mà mình muốn. Em học xong lần đầu 2 tháng rồi về VN thi được 5.5( Reading và Speaking là 6.0). Đương nhiên chỉ là cảm nhận chung thôi, mng vẫn có thể học ở đây để lấy band trên 7 nếu mng thấy ok. Bạn cùng phòng em bạn ấy người Mông Cổ đang học để lấy 8.5.
Theo như những bạn học khoá giao tiếp ở đây review là không nên học giao tiếp vì khá dễ, phí thời gian và tiền, nên học chương trình mình cần luôn vì trong lúc học mình nói chuyện với giáo viên, khả năng giao tiếp còn nhanh tiến bộ hơn là học khoá giao tiếp.

Học phí học tiếng Anh ở Philipine là bao nhiêu?

khoá thường thì tầm 30-40tr/ tháng bao gồm chi phí ăn ở và tiền học. Khoá đảm bảo mắc hơn, em học 2 tháng là gần 100tr (được tặng phí thi Ielts ở Phillipines, là học xong khoá đảm bảo thì mình thi ở Phil luôn). Đây là học phí trường em, mắc hơn chút đỉnh so với các trường khác vì là một trong những trường tốt ở đây( em search gg thì trường em top 2). Lúc học em cũng thấy vậy vì những giáo viên em học đã dạy ở trường trên 5 năm rồi với lại lịch học trường em cũng nhiều hơn những trường khác

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X