CÓ PHẢI THI IELTS Ở BC GIÁM KHẢO SẼ CHẤM “GẮT” HƠN Ở IDP

CÓ PHẢI THI IELTS Ở BC GIÁM KHẢO SẼ CHẤM “GẮT” HƠN Ở IDP

Thấy nhiều bạn vẫn hay hỏi nhau thi IELTS ở đâu sẽ được điểm cao hơn, giám khảo ở đâu chấm điểm dễ hơn… Thậm chí khi mình đi học ở bên này, gặp nhiều bạn Việt Nam phát hiện mọi người cũng từng có câu hỏi thế này trước khi đi du học luôn @.@ Trước khi đi thi IELTS ở cả 2 nơi này, chính mình cũng hoang mang với các tin đồn, “kinh nghiệm” chia sẻ ở nhiều nơi trên mạng. Tuy nhiên, theo dõi series IELTS khẩu nghiệp của chị Hana và anh Tom, mình bắt đầu suy nghĩ lại. Rốt cuộc có hay không việc thi ở bên này sẽ dễ hơn bên kia?

Mình đã tìm hiểu các bài viết trên trang web https://www.ielts.org – trang web “chính chủ” của kỳ thi tiếng anh danh tiếng này và nhận ra một vài sự thật mà ít người biết 📷
nên thi ielts ở idp hay bc

Thứ Nhất: IELTS là kỳ thi dựa theo tiêu chuẩn quốc tế

được chứng nhận từ Đại học Cambridge, British Council hay IDP chỉ là ĐƠN VỊ TỔ CHỨC, KHÔNG có thẩm quyền tác động vào đề thi nha các bạn. Ôi, nghe đến đây thì rõ ràng :3 Thi ở BC hay IDP mà gặp đề khó, “tội đồ” chính là ở ông nội Cambridge ấy!!!!

Thứ Hai: Giám khảo của kì thi IELTS là như nhau ở cả 2 cơ sở.

Tất cả giám khảo đều được lựa chọn và huấn luyện nghiêm ngặt bởi IELTS Professional Support Network – đây là một mạng lưới hỗ trợ chuyên nghiệp và hoàn toàn độc lập.

Mạng lưới hỗ trợ chuyên nghiệp này sẽ:

Lựa chọn các giám khảo có đủ điều kiện và kinh nghiệm chuyên môn dựa theo một khuôn khổ rõ ràng, chuyên biệt theo chuẩn quốc tế.
nên thi ielts ở idp hay bc
Đảm bảo quy trình đào tạo hiệu quả, cho phép giám khảo thực hiện các đánh giá, chấm điểm phù hợp.

Tất cả các giám khảo đều được chứng nhận và có cơ hội phát triển chuyên môn, mọi người sẽ được chuyển đổi với nhau qua các kì thi chứ không làm việc cố định ở British Council hay IDP.

Lúc đọc được thông tin này mình kiểu… well well~~~ Vậy hoá ra, giám khảo ở đâu cũng như nhau cả. Chả có chuyện BC khó hơn, hay IDP khó hơn gì hết trơn. Lí do là sau quá trình được lựa chọn và đào tạo theo những tiêu chuẩn riêng của mạng lưới IELTS Professional Support Network, dù là giám khảo ở BC hay IDP, họ đều công bằng với tất cả các thí sinh và làm tròn đúng trách nhiệm cho phép. Quan trọng nhất, các giám khảo KHÔNG PHẢI LÀ NH N VIÊN CỦA RIÊNG BC hay IDP, chấm đắt hay dễ hơn họ cũng đâu được lợi gì đâu, đúng không?

Tất cả thông tin mình tìm được ở link này: https://www.ielts.org/-/media/publications/quality-and-fairness/quality-and-fairness-2015-uk.ashx?la=en , các bạn có thể tìm hiểu thêm. Hoặc nếu có phát hiện gì mới nữa thì chia sẻ với mình nữa nha.

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X