“OOTD 10 điểm” cho ngày thi IELTS

“OOTD 10 điểm” cho ngày thi IELTS

Với kinh nghiệm 2 lần thi IELTS mình xin tổng hợp những tổng hợp tips mang-mặc (OOTD – Outfit Of The Day) cho các bạn sắp “lên thớt” bớt bỡ ngỡ cũng như chia sẻ những câu chuyện cười ra nước mắt khi đi thi của mình 😂

1. Mặc gì khi đi thi IELTS?

Trước tiên mình muốn nói là các tổ chức thi IELTS không có quy định về trang phục đâu, cái này là lời khuyên của mình để giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình thi thôi nhé!
Bạn muốn bất kỳ thể loại quần áo nào cũng được (miễn là không quá lố lăng để bảo vệ chặn bạn ngay cửa =)))))), nhưng nhớ là phải THOẢI MÁI, vì chỉ cần một thứ làm bạn phân tâm như cái quần chật eo quá thở không nổi, hay cái áo dây hay bị tụt là phần thi của bạn đã bị ảnh hưởng ít nhiều rồi 🙃🙃.

đi thi ielts

Kinh nghiệm cá nhân của mình là bạn cứ chọn combo quần tây + áo phông là chuẩn không cần chỉnh luôn. Với thêm một lưu ý nữa là trong phòng thi sẽ bật máy lạnh, mà càng hồi hộp thì bạn sẽ càng thấy lạnh hơn nên các bạn cứ thủ sẵn một chiếc ÁO KHOÁC mỏng nha.

Chuyện GIÀY DÉP thì i-zì, gì cũng chấp tất. Sẵn tiện đây mình kể câu chuyện ‘cười ra nước mắt’ lúc năm nhất mình đi thi TOEIC bên ĐH Bách Khoa thì không hiểu tại sao quy chế lại bắt cởi giày cởi tất rồi đẩy giày xuống dưới ghế ngồi của mình, xui thế nào mà mình ngồi ngay dưới cái đứa bị hôi chân, đang tập trung làm bài thì cái mùi nó làm mình phân tâm dễ sợ, cũng may là đợt đó kết quả mình cũng tạm ổn chứ không chắc mình nộp đơn khiếu nại mấy, lol 😂😂

Hôm đó cũng sẽ có tiết mục chụp ảnh để làm bằng nên bạn nào muốn mình trông xinh xắn thì có thể makeup, chải chuốt nhẹ nhàng, mà là ảnh thẻ thôi nếu có diện lồng lộn quá thì cũng không có vào khung hình đâu nha mấy nàng =))))))

Cuối cùng là ĐỒ ĐẠC LINH TINH như túi tote, son môi, khăn giấy, bình nước thì trước khi thi bạn cứ gửi vào hộc tủ khóa lại là xong.

2. Mang gì khi đi thi IELTS?

*Không như cái trên, cái này rất quan trọng vì nếu không đủ/đúng sẽ không được thi, nên bạn nào hay quên thì share lại post nha, mình hy vọng là được admin store post forever, hehe*✌️
Có 1 trong 2 thứ bạn BẮT BUỘC phải có là:

1. CMND/CCCD hoặc

2. HỘ CHIẾU mà bạn đã dùng để đăng ký dự thi (mình ghi là ‘hoặc’ nhưng có gì thì bạn cứ mang theo bên mình hết cho chắc nha). Nhớ là đăng ký loại giấy tờ nào thì hôm đi thi phải mang đúng loại đó nữa.

đi thi ielts

Trường hợp bạn muốn thay đổi loại hoặc số CMND/CCCD/Hộ chiếu thì phải liên hệ với tổ chức thi ít nhất 2-3 ngày làm việc trước đó. Mình có từng gặp 1 trường hợp thông báo muộn nên không được giải quyết phải bỏ thi luôn đó, hic

Ngoài ra bạn phải lưu ý là các giấy tờ này phải là BẢN GỐC (đừng nhầm với bản sao kê đã chứng thực nhé, cái này cũng ko đc đâu), còn hạn sử dụng (thường CMND hạn là 15 năm, còn Hộ chiếu thì có ghi hạn trên đó). Bên cạnh đó cũng có một số lý do khiến giấy tờ của bạn không hợp lệ như: rách, mất thông tin, mờ thông tin, ảnh bị rơi, không có dấu mộc chìm của đơn vị cấp… thì đều có thể bị từ chối thi nên bạn nào sắp đăng ký thi IELTS thì check lại xem giấy tờ mình đã okie chưa nhé.

Nếu là ‘bình thường cũ’ thì chắc chỉ dừng lại tại đây, nhưng bây giờ là ‘bình thường mới’ rồi nên chắc chắn sẽ không thể thiếu các bước để khai báo y tế:

3. XÁC NHẬN KHAI BÁO Y TẾ: bước này thì bạn chỉ cần mang theo điện thoại để quét mã ngay khi bước vào venue và show màn hình cho nhân viên kiểm tra là xong.

đi thi ielts

Đối với một số trung tâm thì bạn phải show thêm:
4. CHỨNG NHẬN TIÊM 2 MŨI: cách 1 dùng app online (PV-Covid/ Sổ sức khỏe điện tử) hoặc sử dụng giấy chứng nhận được cấp lúc tiêm

5. GIẤY XÁC NHẬN ÂM TÍNH (xét nghiệm PCR hoặc test nhanh đều được) còn hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu. Trong trường hợp bạn ở HCM thì mình thấy BC có hỗ trợ test nhanh free luôn.

Nếu không phải những thứ mình đã kể ở trên ra thì không có vật dụng nào khác được mang vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại, nên các bạn nhớ kiểm tra túi quần, túi áo cẩn thận, tránh trường hợp sót đồ dẫn đến những tình huống không đáng có nha.

Mong là những chia sẻ của mình có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn đang lo lắng về vấn đề mặc gì, mang gì cho kỳ thi IELTS? Nếu các bạn còn băn khoăn về vấn đề gì cứ cmt phía dưới, mình biết sẽ trả lời nhé 👍

Chúc mọi người thật sự enjoy cái moment thi IELTS này

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X