Top sai lầm khi chọn trung tâm IELTS “uy tín” để học

Top sai lầm khi chọn trung tâm IELTS “uy tín” để học

Nhiều học viên khi đăng kí học ở các trung tâm IELTS, nộp một khoản tiền lớn nhưng ko biết được giáo viên nào trực tiếp dạy mình, bằng cấp trình độ như thế nào, IELTS được bao nhiêu, có show full công khai bằng IELTS không, trung tâm sắp xếp giáo viên tốt thì không sao, nhưng phần lớn các trung tâm toàn giáo viên chấm phẩy, tiền thì nộp rồi, xin rút lại không được, đành học thôi.

Vậy nên trước khi nộp tiền học thì cần hỏi rõ là giáo viên nào trực tiếp dạy lớp mà mình sắp đăng kí, cho xem bằng cấp trình độ, bằng IELTS show công khai của giáo viên ra, nếu kĩ hơn nữa thì xin học thử 1-2 buổi để xem phong cách dạy dỗ của giáo viên đó có hợp với bản thân không, vì mỗi giáo viên một phong cách dạy dỗ khác nhau, hợp với người này nhưng chưa chắc hợp với người kia

trung tâm ielts

Một sai lầm nữa là học chỉ quan tâm “the face” của trung tâm, tôi chọn trung tâm đó vì trung tâm có thầy đẹp trai từng 4 lần 9.0 IELTS các thứ, nhưng “the face” có trực tiếp đứng lớp dạy dỗ các bạn đâu. Nên đừng quan tâm “the face”, mà hãy quan tâm giáo viên nào trực tiếp dạy dỗ các bạn í.

NÊN CHỌN HỌC GIÁO VIÊN IELTS CÓ TRÌNH ĐỘ NHƯ NÀO?

Đầu tiên và quan trọng nhất là giáo viên đó phải show công khai bằng IELTS, điểm IELTS ít nhất 8.0 overall, không band nào dưới 7, bảng điểm còn thời hạn hoặc không quá lâu. Tất nhiên là GV IELTS thì phải có bằng IELTS là điều kiên quyết, thử hỏi giáo viên IELTS mà không có bằng IELTS (chưa thi hoặc thi rồi điểm thấp) thì liệu có dạy dỗ tốt? một người chưa từng làm 1 món ăn mà đi hướng dẫn người khác làm thì liệu có nên theo học.

Ngoài bằng IELTS ra thì nếu giáo viên có thêm các bằng cấp liên quan đến tiếng anh nữa thì tốt như bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành sư phạm tiếng anh, ngôn ngữ anh, biên phiên dịch……

Bằng cấp liên quan đến sư phạm như TESOL, CELTA…..Tất nhiên ko phải giáo viên nào điểm cao cũng dạy tốt, nhưng để dạy tốt thì trước tiên trình độ giáo viên phải tốt.

Vì sao phải là giáo viên IELTS có 8.0 overall, không band nào dưới 7?

Các bạn có thể đọc đánh giá năng lực thang điểm ielts bên dưới.

trung tâm ielts

Chỉ có 8-9 ielts thì mới gọi là ” có năng lực tiếng toàn diện” nhé. Còn thấp hơn thì chưa gọi là “có năng lực ngôn ngữ toàn diện”, 7 chấm thì vẫn bị đánh giá sử dụng ngôn ngữ thiếu chính xác, chưa phù hợp và hiểu nhầm trong mốt số tình huống. Thế nên là giáo viên IELTS thì ít nhất 8.0 thì mới đủ điều kiện về trình độ để đi dạy được người khác (tất nhiên là phải có khả năng sư phạm truyền đạt nữa). Còn 6-7 chấm thì chỉ nên là trợ giảng mà thôi.

GIẢNG VIÊN ĐH DẠY IELTS LÀ AUTO UY TÍN?

Không đâu các má ơi, giảng viên cũng có this có that nhiều lắm. Có giảng viên đại học còn pha ke điểm IELTS để đi dạy IELTS đó ạ, kể cả giảng viên trường “u lít”, trường đh về ngoại ngữ hàng đầu VN

trung tâm ielts
Thầy giáo này là giảng viên 1 trường Đại học nổi tiếng ở Thái Nguyên nhưng cũng photoshop bảng điểm IELTS từ 6 chấm lên 8 chấm để mở trung tâm dạy IELTS. Vậy nên các bạn đừng nghĩ cứ giảng viên ĐH là auto chuẩn xịn nhé, cũng đầy this đầy that nên ko cẩn thận thì cũng vứt tiền qua cửa sổ.

Vậy nên, đi học mãi mà ko thấy tiến bộ, chưa chắc là do bạn dốt, lười đâu, mà khéo học phải gv pha ke,lộn xào me, trung tâm dởm

CẨN THẬN VỚI BẠN BÈ VÀ NHỮNG BÀI VIẾT HAY COMMENT TÂNG BỐC

Các trung tâm sẽ tuyển các CTV, seeding để đi lôi kéo học viên, và người bị lôi kéo chính là bạn bè. Nên khi được bạn bè giới thiệu thì hãy cẩn thận nhé, bạn chính là con mồi để bạn bè chăn dắt vào trung tâm IELTS dởm để nó ăn hoa hồng đó. Không ít trường hợp bị chính bạn bè chăn dắt vào chỗ dởm.

trung tâm ielts

Rất nhiều người lên MXH chia sẻ kinh nghiệm học hành, điều đó ko ai cấm, bên cạnh những người thật thì hàng loạt các người pha ke, bản thân chưa học IELTS , chưa thi IELTS bao giờ và chia sẻ kinh nghiệm như đúng rồi….mục đích lùa gà vào lớp học, các bạn cẩn thận nhé. Lên mạng rất nhiều chiêu trò của CTV, seeding, chim lợn dưới dạng đóng giả là học viên từng học rồi review, hay đăng kí học nhưng có việc pass lại khoá học…..đây là chiêu trò đấy các má. Cũng đừng có inbox gì với người lạ, toàn ctv, seeding, chim lợn mồi chài thôi, chứ bình thường ko ai rảnh đi inbox mất thời gian nếu không có lợi.

Mình xin nhắc lại: quan trọng nhất khi đi học giáo viên hay trung tâm là biết rõ giáo viên nào trực tiếp dạy mình, bằng cấp trình độ như thế nào, IELTS show full công khai, IELTS đc bao nhiêu, rồi xin học thử hoặc xin 1 video record ghi lại 1 buổi dạy xem phong cách dạy dỗ của giáo viên đó có hợp với mình ko, vì mỗi gv có 1 phong cách dạy dỗ khác nhau, hợp với người này nhưng chưa chắc hợp với người kia

trung tâm ielts

Tâm sự của 1 bạn hv khi học phải GV trình độ ko tốt, mặc dù gv đó rất nhiệt tình 🙁 cạm bẫy thì luôn nhiều, học hành thì gian nan vất vả, tiền bạc thì khó kiếm, nên phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt bút ký vào đơn đăng ký học nhé.

 

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X