[PHỐT IELTS] Phần cuối:  Đỗ Lệnh Tú Anh lên tiếng

[PHỐT IELTS] Phần cuối: Đỗ Lệnh Tú Anh lên tiếng

Xin chào các bạn, tôi là Tú Anh, người vừa được Kiên Trần (KT) réo tên sỉ vả ngày hôm qua. Cho đến bây giờ đã có rất nhiều bạn inbox tôi, trong đó có bạn Mi Chun thiết tha mong tôi lên tiếng, vì vậy tôi thấy mình cũng nên có đôi lời giải thích thật rõ ràng mối quan hệ của tôi với Phan Quỳnh (PQ) và KT. Tôi sẽ cố gắng kể tường tận mọi chuyện đã xảy ra một cách tỉ mỉ trung thực nhất vì chắc đây sẽ là bài duy nhất tôi viết, sau đó tôi ko muốn dính líu gì đến 2 người này nữa, nên nếu có dài một chút mong các bạn thông cảm.

*** VỀ PHAN QUỲNH:

– 09/2019, PQ chủ động nhắn tin làm quen với tôi. Chúng tôi nt xã giao qua lại. Suốt thời gian đó cho đến tháng 12/2019, tôi ko có tình cảm gì nhiều. PQ chủ động tấn công tôi rất nhiều.

– Vì PQ luôn tỏ ra rất muốn có thẻ PR ở Canada, một lần tôi có hỏi: Hay là làm đám cưới giả. Tôi bất ngờ vì PQ đồng ý ngay lập tức. PQ chủ động sang nhà gặp mẹ tôi, biếu xén quà cáp, tiền bạc, rồi nói tôi làm một “hợp đồng hôn nhân”. Tôi thấy bất ngờ về độ chịu chơi của PQ, cộng với có chút cảm tình, nên có gửi cho PQ một “hợp đồng hôn nhân”, nghe như tên phim, biết đâu phim giả tình thật. Nhưng tôi ko hề hay biết, đó chính là bước 1 trong plan của PQ.

– Sau đó, PQ thể hiện mình là một cô gái vô cùng chuẩn mực, hiền ngoan giỏi giang thông minh. PQ thường xuyên sang nhà gặp mẹ tôi biếu quà cáp, thảo mai ngoan ngoãn lấy lòng được tất cả mọi người. Tôi đã từng có một thời gian rất thương và cảm động trước một cô gái có tấm lòng như PQ. Tôi nói với PQ rằng tôi ko cần cưới giả nữa. PQ mừng lắm vì tôi đã cắn câu. PQ hứa hẹn sẽ lo chuyện đầu tư kinh doanh cho mẹ của tôi. Tôi càng tin tưởng và trân trọng PQ hơn.

– PQ liên tục khai thác thông tin tôi biết về KT. Lúc đó tôi còn ko hề hay biết gì về vụ đạo nhái sách. Mà đã là người yêu, tâm sự với nhau, nên tôi đã kể cho PQ nghe về một số bí mật của KT. Tôi ko ngờ rằng PQ dùng nó để đe dọa và đàm phán với KT, nên đã có trách móc PQ. PQ xin lỗi tôi.

Click để lấy trọn bộ khóa học IELTS Writing Phan Quỳnh mà ko cần tốn mấy triệu

– Trong thời gian quen nhau online, bản tính của PQ dần dần được bộc lộ ra, dối trá này tiếp nối dối trá kia, tôi thấy đây là một người rất có vấn đề. Có lúc tôi ko thể chịu được nữa và định dứt bỏ. Nhưng gia đình và bạn bè khuyên tôi, đây là một cô gái tốt, hãy chờ cô ta sang gặp nhau trực tiếp đã rồi hãy quyết định. Tôi nghe lời họ.

– Tháng 02/2020, PQ bay sang Vancouver để gặp tôi. Trong thời gian bên nhau, tôi càng nhận ra người này có vấn đề rất lớn. Những lúc lén lút trốn một mình để gọi đt, nhắn tin với một người. Và bộ mặt của Nguyễn Mạnh Cường (NMC) dần lộ ra. Lúc đó tôi còn chưa hiểu gì và vẫn còn tin tưởng PQ, vì NMC kém tuổi và biết rất rõ là PQ đang ở cạnh tôi, nhưng hắn vẫn cười rất tươi.

– PQ về VN, tôi vẫn linh cảm có gì đó ko ổn. Tôi thử hỏi PQ về việc đã hứa giúp đỡ mẹ tôi đầu tư để xem thái độ thế nào, PQ lúc này quay ngoắt 540 độ, dằn hắt khóc lên khóc xuống nói “đã yêu nhau mà anh tính toán thế à”

– Tôi nhờ bạn bè tôi điều tra. Sau đó là cuộc nói chuyện vô cùng quan trọng giữa tôi và Tuấn Mai, tôi đã biết được sự thật, tên tình nhân NMC ra sao, plan lừa đảo tôi như thế nào, lăng nhăng với nhiều học viên ra sao, cũng như mưu mô đưa NMC sang cùng. Tôi đã có lý do để kết thúc mối quan hệ này mà ko luyến tiếc.

– Sự việc bại lộ, PQ biết ko giở trò gì thêm đc nữa, nhưng ko quên đòi lại quà cáp tiền bạc đã biếu xén gia đình tôi. Vì đã chi trả sòng phẳng lúc PQ sang Canada chơi, nên tôi từ chối việc chia tay đòi quà. PQ và NMC đe dọa xử tôi. Tôi ko sợ lắm. PQ block tôi ngay sau đó.

phốt kiên trần và phan quỳnh

*** VỀ KIÊN TRẦN:

Tôi rất ngạc nhiên về sự kích động và sửng cồ của KT ngày hôm qua. Nó trái ngược hẳn với hình tượng mà KT cố gắng xây dựng trong suốt nhiều năm qua. Có lẽ cho rằng tôi là người cung cấp thông tin cho mọi người phốt KT, nên KT thù quá mất khôn. Hôm nay tôi ko hề muốn kể xấu về KT, nhưng KT công khai sỉ vả, nên tôi muốn giải thích cho rõ những điều KT nói về tôi.

– Lý do KT và tôi ko còn là bạn nữa, chắc nhiều người cũng đã hiểu được một phần. Nó ko chỉ đơn thuần là một hai cuộc cãi vã, nó là cả một cả quá trình dài. KT công khai lăng mạ sỉ nhục, mỉa mai châm biếm tôi một cách đầy kiêu ngạo như thế ở public thì các bạn nghĩ lúc còn là bạn, trong những cuộc nói chuyện riêng, mức độ toxic còn kinh khủng cỡ nào?

– Theo tâm lý học, KT mắc hội chứng egomania (bạn nào ko biết có thể google). Khi có ai bất đồng quan điểm, KT ko tranh luận mà chỉ tập trung mỉa mai châm biếm nhạo báng sỉ nhục cá nhân. Đó là cách của KT. Các bạn chỉ biết KT qua Fb mà cũng nhận ra điều này, huống chi tôi đã từng là bạn thân với KT.

Bộ sưu tập tài liệu IELTS Writing xịn
Bộ sưu tập tài liệu Writing cực chất. Mình chia theo trung tâm hoặc author hay collection nha, cái này gom lại để thấy bộ writing thôi

– KT luôn chụp mũ tôi là kẻ “nghèo khổ thất bại” vì ko sống đúng như “lý tưởng” của cậu ấy. (Tiền tôi tự làm ra chưa bao giờ ngửa tay xin ai một đồng, và đủ để nuôi một gia đình nhỏ). Bất cứ khi nào bất mãn vì ko được tung hô hay bị trái quan điểm, KT mỉa mai châm biếm sỉ nhục tôi như cách mà cậu ấy đăng trên fb ngày hôm qua. Tôi đã từng nhẫn nhịn rất nhiều vì ko muốn mất đi một tình bạn. Nhưng đến một ngày vì thấy quá toxic, tôi quyết định dừng lại tình bạn này.

– KT tố tôi là lừa đảo chính phủ Canada về job title để có được PR. Tôi rất muốn hỏi KT, một mình tôi quản lý cả trạm xăng, từ việc sổ sách sales cho đến order, sắp xếp, nhận hàng hóa, customer service… thì có được claim là Assistant Manager ko? Chính phủ Canada đã cho người điều tra tận nơi tính chất công việc của tôi, sau đó đính chính lại cho tôi job title là Sales Supervisor, rồi cấp PR cho tôi. Vậy tôi ko biết tôi đã lừa dối họ ở chỗ nào?

– KT nói tôi đi lan tỏa phốt của cậu ấy. Kì thực tôi chưa bao giờ nhúng tay làm việc gì hãm hại cậu ấy, cho đến tận lúc này. Nếu muốn phốt KT tôi đã phốt từ lâu và sẽ có nhiều thông tin hơn thế này nhiều.

phốt kiên trần và phan quỳnh

Hôm ấy, có một người trong friend list của tôi tên là Phat Tran có gửi cho tôi tấm hình bằng fake của KT và hỏi tôi. Tôi nói bạn ấy muốn làm gì thì làm, vì tôi ko còn là bạn của KT nữa. Bạn hãy tự tìm ra đáp án. Sự thật thì mãi là sự thật.

– Ko phải chỉ có một mình tôi biết các thông tin ấy của KT, mà còn một người nữa, đó chính là PQ. Đặc biệt là vụ việc về bột amla, tôi tuyệt đối ko nói cho bất cứ ai, trừ PQ. Vậy các bạn cũng hiểu ai là một trong số những người đã dùng nick ảo đi lan tỏa phốt KT.

– Lại nói về vụ bột amla, KT có viết chất vấn tôi về vụ đó nên tôi muốn kể rõ hơn, vì tôi là người cùng làm với KT. Đây là một vụ kinh doanh siêu lợi nhuận. Bỏ vốn $1 có thể thu $10-$20. Tôi và mẹ tôi phụ trách giao hàng ở Sài Gòn. Tôi đã từng góp ý với KT rất nhiều về chất lượng sản phẩm quá rẻ tiền, thậm chí còn ko in hạn sử dụng, khiến rất nhiều khách hàng thắc mắc. Tôi nói kinh doanh như thế ko bền đc đâu. KT phớt lờ và thậm chí nổi cáu.

Chỉ sau vài tuần, chưa đến một tháng, tiền lời mà chỉ riêng phía tôi ở Sài Gòn thu đc khoảng 5000$ (đã trừ ra 30-50{f3919c750933c24745704c4141b1124b6050a348edb4828602ffb20806e9bd46} tiền hoa hồng cho KT vì cung cấp danh sách khách hàng), thì bạn đã hiểu lợi nhuận kinh khủng cỡ nào. Nhưng tôi dừng lại ngay sau đó vì ko muốn tiếp tục thấy người ta ngậm ngùi dùng sản phẩm ko tốt rồi phàn nàn. Ngoài ra, KT tỏ thái độ ko hài lòng với mẹ của tôi vì cho rằng mẹ tôi ăn chặn tiền. Hỡi ôi! KT sau đó có làm tiếp ko thì tôi ko biết và ko quan tâm.

Kiên Trần với cấu trúc 2552 cho writing thần thánh, dù cho đời tư anh có quá nhiều phốt phủng nhưng văn anh vẫn luôn bánh cuốn và dễ hiểu. CLICK TO GET!

Và một lời cuối tôi muốn nói, KT trên danh nghĩa là bạn nhưng thực ra đã từng như một người em của tôi. KT và mẹ của KT thừa biết rằng tôi đã đối xử ân nghĩa với cậu ấy như thế nào, nhưng KT và cả mẹ cậu ấy cùng nhau block tôi, làm tôi thấy tình người bạc như vôi. Thuở KT chân ướt chân ráo vừa tốt nghiệp college ở Toronto, mông lung ko nơi nương tựa, chắc KT vẫn còn nhớ ai là người mời cậu ấy sang Calgary, đưa đón tận nơi, lo sẵn chỗ ăn chỗ ở, ai là người dạy cậu ấy lái xe, đưa cậu ấy đến từng nơi nộp đơn xin việc, ai là người mỗi lần xe của cậu ấy hỏng hóc là lọ mọ sửa giúp cậu ấy, ai là người đang đêm 12 giờ phải ngủ để sáng hôm sau đi làm, cũng phải bật dậy đi ra tiệm tiện lợi mua bông băng cho cậu ấy vì cậu la oai oái kêu cứu do làm bếp cắt trúng tay… Tôi liệu có phải là một fake friend như KT nói hay ko?

Tôi chỉ là một người bình thường, mong muốn cuộc sống an yên, ko có nhu cầu kiếm fame. Đó là lý do tôi ko muốn dính líu gì đến 2 người này nữa.
Trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc.

LTAD

phốt kiên trần và phan quỳnh

phốt kiên trần và phan quỳnh

phốt kiên trần và phan quỳnh

phốt kiên trần và phan quỳnh

phốt kiên trần và phan quỳnh

phốt kiên trần và phan quỳnh

phốt kiên trần và phan quỳnh

PHỐT NHIỀU MỆT MỎI QUÁ THÌ ĐỌC TRUYỆN NGÔN TÌNH XẢ STRESS NÀO. CLICK VÀO HÌNH!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X