Review khóa học IELTS Writing Ngọc Bách – Có nên học IELTS Ngọc Bách

Review khóa học IELTS Writing Ngọc Bách – Có nên học IELTS Ngọc Bách

Chào mọi người, mình đã học khóa học IELTS Ngọc Bách và mình viết review một chút để các bạn tham khảo khi lựa chọn đăng ký các khóa học IELTS.
Nói qua một chút về khóa học,

Số buổi học: 16 buổi
Thời lượng học: 2h/buổi
Học phí: ~2,6tr (mình nhớ không rõ lắm vì lúc đăng ký là đăng ký mua cả sách, khoảng hơn 4tr)
Khi tham gia khóa học, mình cũng có chút kiến thức tiếng Anh rồi, đã làm việc trong môi trường sử dụng nhiều tiếng Anh. Trước đó mình chỉ thi TOEIC thôi và điểm cũng khá tốt, tuy nhiên mình vẫn luôn ấp ủ mong muốn thi IELTS. Mình thích học tiếng Anh nên xác định sẽ tự học là chính, tự ôn 3 kỹ năng, còn riêng kỹ năng Writing khó hơn mình muốn đăng ký đi học 1 khóa để có người hướng dẫn rồi về tự luyện thêm. Sau thời gian ngâm cứu thì mình thấy khóa của anh Bách khá ổn, và hợp với mình nên mình quyết định đăng ký. Vì vừa đi học, vừa đi làm, chỗ học lại rất xa chỗ ở và chỗ làm, cuối tuần lại bận nên mình chọn lớp tối 7h30 – 9h30 trong tuần.

kinh nghiệm thi ielts
Click để lấy trọn bộ khóa học IELTS Ngọc Bách mà ko cần tốn mấy triệu

Điểm (+) cho khóa học:

  • Theo mình kiến thức cũng khá tốt, anh Bách giảng theo hướng đơn giản hóa để những đứa chưa biết gì về IETLS Writing có thể tiếp cận và làm quen nhanh.
  • Bài viết của anh Bách cũng hay và logic. Thực ra anh Bách cũng tự học đạt 8.0 IELTS rồi nên mình nghĩ kiến thức chắc hẳn là tốt.
  • Anh Bách cũng khá nhiệt tình chia sẻ thông tin, tài liệu trên FB.

có nên học ielts ngọc bách

Điểm (-):

  • Nói đến đây mình vẫn còn thấy cực kỳ bực mình các bạn ạ. Điểm trừ lớn nhất là NGHỈ NHIỀU, nếu không muốn nói là rất nhiều!!!. Lớp của mình đến khi học được 14b thì đã nghỉ tổng cộng 6b mọi người ạ. Trong đó, 4b nghỉ với lý do là “thầy Bách có việc bận đột xuất”, 1b nghỉ với lý do “thầy bị viêm họng” và 1b với lý do mất điện. Nếu học theo đúng lịch thì chỉ đến giữa tháng 4 là bọn mình xong nhưng vì nghỉ nhiều nên sang tháng 5 vẫn chưa xong. Trong hầu hết các buổi nghỉ, khoảng 5h chiều là có tin nhắn từ chị quản lý lớp với nội dung: “Lớp t.a của t.Bách tối nay (ngày dd/mm) nghỉ vì t.Bách có việc bận đột xuất các bạn nhé. Thứ ….lớp học bình thường.” Mình đến ngán ngẩm với các lý do kinh điển này, và tuyệt nhiên không thấy lời xin lỗi, cứ vô tư nghỉ, vô tư hoãn lịch học?!
  • Mình rất bực mình vì kiểu nghỉ học vô lý như thế và đến hôm qua là buổi nghỉ thứ 6 thì đúng là giọt nước tràn ly. Mình đi làm về, tức tốc thay đồ, lấy xe chạy đi học, vì giờ tắc đường mình phải chọn đường vòng để khỏi tắc, đi hơn 20km, hơn 1 tiếng đồng hồ vật vã. Đến nơi, vào đến nhà thì chị quản lý lớp hỏi mình có nhận được tin nhắn không, mình đã nghi nghi rồi, mở điện thoại ra thì thấy 6h51 tin nhắn báo nghỉ vì lớp mất điện, nhưng khi mình vào thì tầng 1 vẫn có điện bình thường (lớp học trên tầng 3), chị đó bảo tầng 3 mất điện gọi thợ mai mới vào sửa được. Khỏi phải nói mình bực bội như thế nào. Quá chán với kiểu làm ăn của anh này, mình quyết định nghỉ, không đi nữa, đi học mà cứ buổi đực buổi cái, hết lý do nọ đến lý do kia để nghỉ mình thấy rất vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp. Không sắp xếp được thời gian để dạy cho đầy đủ, đúng lịch thì đừng mở lớp nữa, đã thu tiền để dạy thì phải dạy cho có trách nhiệm. Lớp mình chủ yếu là sinh viên, không biết mọi người có thấy khó chịu không chứ mình là người đi làm rồi, mình không bao giờ làm việc kiểu đó và không bao giờ chấp nhận cách làm việc như vậy, nên mình quyết định nghỉ!!!
  • Điểm trừ tiếp theo là cách dạy của anh Bách, cả buổi học 2 tiếng sẽ diễn ra như thế này: Anh ấy ngồi 1 chỗ trên bàn anh ấy với cái laptop, hướng dẫn rồi cho 15 – 20p cả lớp viết, rồi lại hướng dẫn, rồi lại 15 – 20p cho cả lớp viết,…có lúc mời 1,2 bạn đọc phần viết của mình, cứ như vậy hết 2 tiếng. Mình thấy chán vì, rất ít tương tác nên không khí lớp hầu như rất trầm, lại học giờ muộn nên thấy buồn ngủ. Nếu tổng thời gian hướng dẫn thì không nhiều, chủ yếu là thời gian mọi người viết theo hướng dẫn, nhưng vấn đề là viết xong chỉ gọi ngẫu nhiên 1,2 bạn đọc phần của mình mà đọc như vậy anh Bách và các bạn chỉ nghe được sơ sơ thôi chứ không thể check kỹ lỗi được và nhiều bạn thì đọc xong không hiểu đọc gì luôn @@ và mình nghĩ có những người chả bao giờ được gọi đọc, chữa. Vì ít tương tác nên hết khóa học chắc anh Bách cũng chả nhớ được bạn nào.
  • Bài tập về nhà, từ đầu đến giờ (hết 14b) anh Bách cho 3 bài về nhà, theo mình thấy là ít. Mình đi học, thường muốn có chút áp lực bài tập về nhà để có động lực làm và luyện.
    Mình đã quyết định nghỉ rồi, mình sẽ tự ôn. Mình review một chút cho các bạn cân nhắc ưu và nhược khi mọi người lựa chọn nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài. Nhân tiện nếu bạn không muốn bỏ vài triệu để học 1 khóa nào đó, thì chỉ cần bỏ vài chục ngàn để có rất nhiều khóa học, kể cả khóa học FULL tất cả các kỹ năng của IELTS NGỌC BÁCH như hình dưới đây. Truy cập vào https://sharenha.com/khotailieumienphi/ để biết thêm chi tiết nha.

tài liệu tiếng anh ielts

Tiện thể mình có trọn bộ 5 khóa học của cô Nguyễn Huyền. Nếu bạn biết cô thì chắc chắn sẽ click ngay vào hình kk
Bằng 1 cách thần kỳ nào đó mình có khá nhiều khóa học, nghe mấy thầy cô giải thích dễ tiếp thu hơn nhiều nè
Khóa học IELTS Writing của Ngọc Bách
Khóa học IELTS Ngọc Bách trị giá hàng chục triệu đồng. Rất nhiều video và tài liệu hay.
Và đây là toàn bộ tài liệu + Khóa học của IELTS Ngọc Bách
Click để lấy trọn bộ khóa học IELTS Ngọc Bách mà ko cần tốn mấy triệu

CẬP NHẬT REVIEW MỚI NHẤT VỀ IELTS PACKAGE NGỌC BÁCH CÓ RỒI NÈ, CÁC BẠN CLICK VÀO ĐÂY NHA

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X