Bí Kíp Học Giúp Bạn Nhớ 1000 Từ Vựng Trong 5 Ngày Chỉ Với Tờ Giấy A4

Bí Kíp Học Giúp Bạn Nhớ 1000 Từ Vựng Trong 5 Ngày Chỉ Với Tờ Giấy A4

Chuẩn bị: Giấy A4 (có thể tận dụng giấy nháp), bút, 5 bút highlight màu khác nhau (không bắt buộc)
Các bước thực hiện:

1️⃣Đầu tiên gấp đôi tờ giấy A4 lại, viết chủ đề. (Năm ngày này dựa theo quy tắc “Đường cong quên lãng Ebbinghaus”. Ngày đầu tiên là ngày bạn bắt đầu học từ mới, 4 ngày còn lại là ngày ôn tập lại những gì bạn đã học vào ngày 1 và lần lượt cách ngày đầu tiên 1 ngày, 3 ngày, 6 ngày, 14 ngày.)
Ví dụ: Bạn bắt đầu học từ mới vào ngày mùng 3 thì các ngày bạn ôn tập từ mới lần lượt là ngày mùng 4, ngày 6, ngày mùng 9 và ngày 17.

từ vựng tiếng anh

2️⃣Viết các từ mới ra giấy theo cột dọc (mỗi từ một dòng)

3️⃣Sau khi ghi xong từ mới đọc một lượt những từ bạn vừa viết. Nếu bạn nhớ nghĩa của từ, đánh dấu✔️, nếu không, hãy đánh dấu dấu ✖️.

4️⃣ Sử dụng bút dạ quang (hoặc khoanh tròn) để đánh dấu những từ bị đánh dấu ✖️ ở trên, mở sách và học lại nghĩa của các từ đó.

5️⃣ Nhiệm vụ của những ngày sau là học unit mới + ôn lại unit trước, note lại tiếp lần hai từ đã nhớ và chưa nhớ bằng ✔️hoặc ✖️. Dùng bút dạ màu khác để tiếp tục đánh dấu ✖️, sau đó quay lại sách tìm nghĩa của từ đó.

Mỗi đợt học bạn có thể học 10 unit tương đương 10 trang A4, mỗi ngày một unit (nếu nhiều từ có thể chia thành hai ngày).
Sau đó cứ lặp lại như vậy.

Đọc thêm:  5 Sai lầm khi học từ vựng khiến bạn không thể nào khá hơn

Tips của mình là có thể chỉ ghi từ mới ở nửa trái tờ giấy, nửa phải sẽ ghi mẫu câu ví dụ, như thế sẽ biết cách áp dụng từ đó vào thực tế hơn.

từ vựng ielts

Cách luyện học từ vựng tiếng Anh cụ thể như sau:

⭐️Bước 1: Chúng ta cần 1 tờ giấy A4, và một chiếc bút để ghi chép. Đầu tiên gấp tờ giấy A4 thành 4 phần theo chiều dọc để chia tờ giấy A4 thành 4 cột dọc

⭐️Bước 2: Buổi sáng đọc qua 1 lượt từ mới mà bạn cần học, đọc và nhớ khái quát nghĩa của từ. Sau đó, ghi các từ mới mà bạn vừa đọc theo chiều dọc vào cột 1 của tờ A4 (Mỗi dòng ghi 1 từ thôi nhé)

⭐️Bước 3: Buổi trưa ghi nghĩa của các từ đã học vào buổi sáng vào cột 2 của tờ A4 (ghi theo trí nhớ của bạn). Sau đó check lại, từ nào sai đánh dấu X và đọc lại nhiều lần

⭐️Bước 4: Buổi tối gấp phần từ mới ở cột 1 của tờ A4 lại (bạn chỉ có thể nhìn thấy cột thứ 2 tức là cột nghĩa của từ mới). Nhìn phần nghĩa của từ mới ở cột 2 và ghi lại từ mới tương ứng vào cột 3 của tờ A4. (Xem ảnh 4+5). Sau đó check lại từ nào sai đánh dấu X, đọc lại nhiều lần, đến bước này thì bạn đã ghi nhớ được phần lớn các từ mới rồi.

⭐️Bước 5: Buổi sáng ngày hôm sau, gấp 2 cột đầu của tờ A4 lại chỉ để lại phần từ mới của buổi tối hôm trước ở cột 3, sau đó nhìn từ và viết nghĩa tương ứng vào cột thứ 4 của tờ A4
(Còn từ nào sai thì CHÉP RIÊNG ra một tờ giấy khác)

Các unit sau bạn cứ thực hiện các bước như trên. Bắt đầu học từ mới của unit đó vào buổi sáng ngày hôm nay và kết thúc vào buổi sáng ngày hôm sau, đồng thời bắt đầu học một unit mới). Chúng ta sẽ dành thứ 7 và chủ nhật để tổng kết những từ mới đã học trong 1 tuần và tổng hợp lại và ôn lại những từ mới CHÉP RIÊNG sau mỗi unit

Đọc thêm:  Bản tin Zlife #6: CƠN SỐT IELTS | VTV24

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích và chúc các bạn áp dụng thành công!

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X