10 điều cần biết diễn ra trong Phòng thi IELTS với đại dịch Covid-19 (Cập nhật 2020)

10 điều cần biết diễn ra trong Phòng thi IELTS với đại dịch Covid-19 (Cập nhật 2020)

1. Thi liên tục 3 tiếng đồng hồ Listening – Reading – Writing không nghỉ, nhắc lại là ko hề có 5 phút giữa giờ nghỉ nhé.

2. Tất cả mọi người đều bắt buộc đeo khẩu trang khi thi Speaking và 3 kỹ năng còn lại.

3. Nếu bạn muốn đi vệ sinh thì được không? Được! Nhưng chỉ được đi sau khi bấm giờ thi. Ví dụ mới làm Listening xong, bạn muốn di vệ sinh thì ko được. Đợi Reading bắt đầu bấm giờ làm bài mới được đi. Tức là bạn sẽ bị trừ bớt thời gian làm bài. Bạn đi 5 phút thì thời gian làm Reading chỉ còn 55 phút.

4. Mỗi lần đi ra vào phòng thi thì vào phòng lại đều phải qua cổng checkin vân tây. Kể cả là đi vệ sinh, đi lấy đồ bên ngoài balo, đi lấy áo khoác, đi ra ngoài…

5. 8h30 thi thì bạn nên đến lúc 7h45, để check in, lấy vân tay, đo nhiệt độ, gửi đồ, nhưng ko cần mang nước vào nhé vì Hội đồng thi chuẩn bị nước sẵn rồi.

cấu trúc bài thi ielts

6. Thi Speaking trước ngày thi 3 kỹ năng Read, Lis và Write cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều so với thi Speaking sau imo :))

7. Không được mang đồng hồ hay bất kỳ thiết bị điện tử nào vào phòng thi. Trước mặt bạn sẽ có đồng hồ đếm ngược (chiếu trên màn hình rất to trước mặt).

8. 5 phút đầu của kỳ thi Listening là cực kỳ quan trọng. Nhắc lại là vô cùng quan trọng nhé, bạn sẽ phải check tai nghe kỹ và tất cả mọi thứ để tập trung 100% cho Section 1. Tai nghe có thể bị rè và bị lỗi (đã gặp trường hợp này rồi)

Đọc thêm:  Thêm một chiếc kinh nghiệm ôn luyện và thi IELTS trong mùa dịch

9. 2 phút đầu thi Speaking hãy thật bình tĩnh, vào phòng thi gặp giám khảo thật sự rất run. Nhưng nếu ko lấy tinh thần ngay thì cảm giác kỳ thi Speaking trôi qua nhanh như 1 cơn gió và nếu làm ko tốt thì coi như tèo.

10. Hạn chế tẩy xóa nhất có thể nếu được, viết chữ thật to và rõ ràng trên Answer Sheet, vì mình nói trước tẩy/gôm của hội đồng thi ko được xịn lắm (sorry) nên lúc bôi nhìn hơi đen, ko bôi hết được. Nên hạn chế bôi xóa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA Image

*