Trung tâm IELTS uy tín là trung tâm vừa to vừa đẹp vừa đông giáo viên?

Trung tâm IELTS uy tín là trung tâm vừa to vừa đẹp vừa đông giáo viên?

Các cụ có câu: “Đắt sắt ra miếng” nhưng đó là thời các cụ thôi, hay nó chỉ đúng ở 1 số lĩnh vực thôi, còn riêng về giáo dục thì sai toét. Hàng loạt trung tâm IELTS cao to đẹp sang xịn mịn, học phí đắt đỏ lên đến hàng 70-80tr, trăm triệu…..mà chất lượng thì “còn cái nịt”, chứ đừng có mà ham hố hay còn giữ cái tư tưởng “tiền nào của nấy”, “đắt sắt ra miếng”, miếng nào thì chưa rõ nhưng cú lừa thì đầy người bị rồi.
(Cảnh báo: Bài viết có nhiều từ ngữ thô và thẳng, để toát hết cảm xúc thay cho những bạn đã là nạn nhân của họ. Nếu bạn là người trong trắng trinh nguyên, nhạy cảm với những câu từ thì ngưng đọc nhé ^.^)

Trung tâm IELTS có thuê giáo viên xịn dạy cho bạn?

Các trung tâm IELTS phải chi trả ti tỉ các khoản phí, mặt bằng, nhân viên, quảng cáo, PR, marketing…..thì lương giáo viên lấy đâu ra mà trả cao được, nên khó thuê được giáo viên tốt lắm, cùng lắm thuê được một vài giáo viên tốt để quảng cáo và dạy các lớp ielts “nguồn” để lấy học viên quảng cáo thôi, còn phần lớn là thuê giáo viên vớ vẩn dạy.

trung tâm ielts uy tín
Hình chỉ mang tính minh họa

Tất nhiên cũng có trung tâm làm ăn đàng hoàng chân chính nhưng ít lắm các má ơi. Hầu hết các trung tâm đều có mánh khoé riêng, thủ thuật kinh doanh, để làm sao mang lại lãi nhiều nhất, nói chung kinh doanh là phải có lãi, ko ai rảnh mà kinh doanh ko công, nhưng lãi nhiều quá, bất chấp chất lượng, thuê giáo viên trình độ vớ vẩn dạy để chỉ phải trả lương thấp. Chứ thuê toàn gv điểm cao, trình độ tốt thì phải trả lương cao, thì lấy đâu mà lãi.

Nhưng khi quảng cáo thì toàn giới thiệu là GV tốt nhất Việt Nam, toàn 8.0-8.5, nhưng chỉ nói mồm, ko dám show bằng, hoặc chỉ đưa ra những gv 8.0-8.5 thật để quảng cáo, lùa gà….còn khi học viên đăng kí học thì toàn giáo viên ở đẩu ở đâu. Tóm lại người học mà ko tìm hiểu kĩ, không hỏi han kĩ, thì toang, mấy chục củ bay như cơn gió.

trung tâm ielts
Hình chỉ mang tính minh họa

Mánh khoé trung tâm như nào để các giáo viên trình độ kém kia vẫn dạy được?

Nhiều người đọc đến đây sẽ tự hỏi: ủa thuê giáo viên trình độ kém thì dạy làm sao được nhỉ? Học viên họ phát hiện ra ngay mà ? Các bạn còn quá khờ, các trung tâm nó cao siêu lắm, phần lớn học viên đi học đều thích học ít mà vẫn hiểu bài, vẫn làm được bài (tất nhiên là chỉ hiểu bài và làm được bài ở trung tâm đấy đưa ra thôi, còn đi thi thật thì sml), nên các trung tâm đào tạo hướng dẫn giáo viên dạy tip, mẹo, ăn xổi, đánh vào tâm lí học viên thích “học nhàn mà vẫn hiểu bài, thậm chí ko cần học mà vẫn làm được bài”.

Rồi giáo viên lên lớp hay tâm sự, tám chuyện , kể chuyện, trêu đùa,quan tâm đời sống tâm sinh lí,hay rủ hv đi ăn đi chơi đi caffe, lẩu nướng…… tạo thiện cảm với học viên, truyền cảm hứng này nọ…… nên học viên quý giáo viên lắm, mà đã quý rồi thì ko quan tâm trình độ giáo viên đâu, giáo viên pha ke vẫn quý, mà ko biết rằng tất cả chỉ là chiêu trò, mánh khoé dạy dỗ mà người giáo viên kia đã được chủ trung tâm training để lấp liếm đi cái trình độ bằng cấp, vừa được học viên quý mà dạy dỗ lại nhàn. Chứ dạy thật học thật thì mệt sml, giáo viên cũng mệt mà học viên cũng mệt, mà học viên lại rất ko thích bị mệt. Vừa lợi cả đôi đường.

trung tâm ielts
Hình chỉ mang tính minh họa

Học viên học xong trình độ vẫn vậy, méo tiến bộ gì, đi thi điểm vẫn thế, nhưng vẫn quý giáo viên, và ko nghĩ là mình đang bị lừa đâu, và cho rằng chắc mình đi thi đen đủi gặp đề khó, rồi do tại mình lười học thôi, mà ko nghĩ sâu sa là chính người giáo viên kia đã diễn trước mặt bạn đấy, kĩ thuật mánh khoé dạy xổi, dạy tip mẹo, thì còn lâu bạn mới tiến bộ. Mất tiền đi học thu lại được gì ? chẳng được gì ngoài thêm 1 người giáo viên là bạn trên facebook.

Thậm chí trình độ của người GV đó còn chưa bằng bạn, mà bạn lại đi học người ta thì lấy đâu mà tiến bộ được. Thật luôn, ví dụ cho dễ hiểu, trình độ GV thật ra được có 6 chấm, nhưng xạo lozz lên 8 chấm, rồi bạn đang 6 chấm muốn học lên 7 chấm, trình độ người GV đó thực ra bằng trình độ bạn thôi à, buồn cười ko? Quá buồn cười, cười ra nước mắt ý chứ. Nhiều lắm, chứ ko phải là ko có đâu ạ. Thế nên xác định học IELTS hay học tiếng Anh hay học 1 cái gì đó, méo có nhàn, méo có hoa hồng như bánh vẽ của các trung tâm đâu các má.

trung tâm ielts

Các trung tâm quảng cáo 1 khoá học 2-3 tháng lên 7.0-8.0, ôi toàn xạo ko à. Toàn thuê dân chuyên anh , chuyên ngữ, có nền tảng tốt rồi để đi thi rồi về quảng cáo, học viên thấy thế là chũn mũi lên. Tất cả chỉ là một cú lừa Thuê học sinh chuyên anh chuyên ngữ, các trường chuyên lớp chọn để thi rồi về quảng cáo là điều ko còn hiếm. Thậm chí có cả dịch vụ luôn đó mọi người, bao chi phí thi, thi đạt kết quả đến chụp ảnh, quay video quảng cáo nói rằng em đã học ở trung tâm và thi đạt kết quả…..thì nhận ngay thêm 4-5 triệu nữa.

Vậy nên chỉ cần bỏ ra tầm 30 triệu là có hàng loạt học viên điểm cao để PR quảng cáo. Ai ko biết cứ tưởng trung tâm đào tạo tốt, nhưng ai đâu biết được toàn là đi thuê để thi rồi để quảng cáo. Thế đấy, bạn phải thật sự tỉnh táo khi lựa chọn Trung tâm IELTS để trao thân gửi phận, tiền của ba mẹ là tiền mô hôi công sức chứ không phải trúng số mà ra, trước khi quăng cả mấy chục triệu để theo các khóa học thì phải dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ các trung tâm đó, đọc thật nhiều và lưu tâm đến những ý chê hơn là khen, có thể là đối thủ cạnh tranh này kia thì bạn nên trực tiếp inbox những bạn chê đó để biết được những trải nghiệm thật sự của họ như thế nào.

Chúc bạn may mắn nhé.

trung tâm ielts

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X