Trung tâm tiếng Anh chất lượng nhất … chắc chắn không được có những đặc điểm sau, đọc để biết mà né nhé!

Trung tâm tiếng Anh chất lượng nhất … chắc chắn không được có những đặc điểm sau, đọc để biết mà né nhé!

Bài viết tổng hợp các phốt như một liều vitamin A cho các bác sáng mắt ra. Bác nào không có nhu cầu hít hà mời về. Bài viết còn dạy bác về cách tự đánh giá 1 buổi học như thế nào là chất lượng cao nữa

Tâm sự 01 chút, tôi thấy rất bất bình khi mà bao nhiêu giáo dở trung tâm đểu bị bóc phốt rồi nhưng mà chả thấy sập hay gì, sau một thời gian lại lắng xuống xong lừa gà mới như bình thường? Toàn mấy khoá học 5-7 chục triệu mà vẫn ôm một cục đóng xong mới biết bị lừa rồi vào group bóc phốt

Tôi thì không bị lừa như vậy nhưng mà lúc đầu cũng đi học kiểu nhỏ lẻ từng skill xong cũng mất kha khá thời gian rồi cũng chẳng tới đâu, nhưng không sao vẫn được kiến thức thật. Xong mãi về sau mới gặp được người kéo tôi lên vẽ đường đi cho tôi chạy á (chắc tại tôi ăn ở tốt gặp được giáo viên hợp và có tâm á) xong hôm nọ mới đọc 1 vụ vay tiền bên FE Credit để trả góp hàng tháng xong học thấy chán vl xong ko còn đường nào mà lui, tội thực sự!

black and gray floral dress

Thôi lan man hóng phốt đủ rồi =))) tôi vào vấn đề chính nhé. Theo kinh nghiệm của tôi thì các bác nên:

1. CHỌN LỚP SĨ SỐ NHỎ QUANH QUẨN 10 NGƯỜI HOẶC CÙNG LẮM 15 NGƯỜI.

Thường thì những lớp này sẽ là của các thầy cô đang giảng dạy trong trường đại học nào đó. Bạn vẫn nên xem feedback và hỏi han người xung quanh hoặc đăng lên social media hỏi (chẳng phải tìm chỗ học ielts mà là làm gì cũng nên vậy) Vì sao ư? Vì các thầy cô trực tiếp đứng lớp và sĩ số nhỏ nên các thầy cô sẽ quan tâm được đến bạn và biết bạn đang ở trình độ nào, yếu cái gì mà cải thiện giùm bạn.

Nói thật, vì các thầy cô chỉ quan tâm chuyên môn nên họ thường không giỏi chiêu trò marketing để lùa gà đâu ạ. Đời người chỉ giỏi được 1 thứ thôi. Ơ nhưng mà tôi biết cũng có những trung tâm lớn làm ăn đàng hoàng nhưng mà sĩ số đông vậy (3-50 người) ai care nổi các bác. Cứ bu vào cái danh làm gì. Cố mà tìm thầy cô nào nhỏ nhỏ thôi ạ.

2. CHỌN LỚP CHO HỌC THỬ.

Cái này chắc chắn phải làm ý các bác ơi. Sau khi chọn được giáo viên rồi các bác nhất định phải học thử vì nhiều khi giáo viên trình độ cao, bằng xịn nhưng mà phương pháp giảng dạy và cách truyền đạt không phù hợp thì sao. Chuyện này rất rất bình thường các bác ơi, không việc gì phải ngại cả. Không hợp với bác nhưng hợp với rất nhiều người khác á.

Lại nhiều chuyện cho các bác nghe =))))) trước cô giáo tôi non nớt còn đi training vào 1 center đình đám có 7749 cơ sở ở VietNam này nhưng mụ ý yêu cầu đi dạy phải khen học sinh, tâng học sinh lên mây để hứng thú học. Rồi là kể chuyện nhiều, ăn mặc sexy càng tốt và đặc biệt chỉ dạy mẹo, tips, tricks rồi sau đ’ biết con mẹ gì cả. Tôi xin các bác, tôi vái các bác cả nón luôn. Các bác đi học thử rồi đánh giá khách quan giùm tôi.

Né gấp mấy chỗ kiểu đó đi ạ nhất là mấy em năm nhất ngây thơ. Vậy 1 buổi học chất lượng sẽ được đánh giá như thế nào tôi sẽ nói ở phần sau mong các bác ráng đọc tiếp

3. CHỌN CHỖ KHÔNG CAM KẾT ĐẦU RA.

Nghe vô lí mà rất thuyết phục nhé. Đây là chiêu trò marketing thôi, học hay không là do bản thân các bác, lớn rồi, ai ép được mình làm gì đâu mà đòi cam kết. Không học mà đòi có ielts cao thì chỉ có ăn … tôi nói thật ielts khó lắm ạ.

Đối với những người có năng khiếu hay giỏi sẵn rồi thì ko nói nhé nhưng với những người học hành bình thường biết gọi là này nọ về ngữ pháp từ vựng thì cũng phải trầy trật ra mới có được kết quả xứng đáng đấy ạ (chưa nói đến người ôn từ đầu ko biết nửa chữ đâu ạ) thế mới nói ai xác định PHẢI CÓ BẰNG IELTS thì nên tập trung đầu tư cầy cuốc 1 đợt rồi thi luôn cho xong chứ không lai rai được đâu.

Người mà kiểu có ielts cũng được không có cũng không sao thì cái thái độ học dần dần rất là hời hợt nhé (chắc tại do khó quá muốn học nhưng học lại không vào được thành ra chán

4. CHỌN LỚP CHÚ TRỌNG VÀO SPEAKING VÀ WRITING.

Khỏi phải nói thì ai cũng biết hai kĩ năng này mới là hai cái cần giáo viên hướng dẫn. Mà không phải hướng dẫn sương sương để đấy mà phải trực tiếp tương tác với học sinh để biết được yếu chỗ nào mà đâm vào chỗ ý sửa cho bằng lên thì thôi.

Nếu các bác chọn học trung tâm lớn toàn 2-30 học sinh thì nói thật họ cũng chỉ là đi làm thuê thôi, dạy hết giáo án rồi đi về hoặc may mắn có trợ giảng thì họ chỉ care bạn ở trên lớp thôi hoặc họ có care bạn thực sự nhưng thử nghĩ xem… giữa 1 giáo viên đi làm thuê với 1 giáo viên đang làm cho chính mình và danh tiếng của mình thì ai tận tâm hơn? Nghĩ nhé :)))
Thôi tôi lại đi vào vấn đề chính lần 2 này, các bác tưởng tượng tôi là một saleman có tâm đi.

woman sitting on yellow armless chair near gray laptop computer

Làm thế nào để đánh giá một buổi học IELTS được xem là chất lượng

Tôi sẽ bày cho các bác cách tự đánh giá 1 buổi học chất lượng để rồi qua buổi học thử đầu tiên các bác có quyết định rót tiền cho giáo viên đó hay không nhé.

1. Né né mấy chỗ đến dạy listening, reading  rồi cho làm đề cả tiếng đồng hồ. Hai kĩ năng này là tự học để lên band các bác nhé. Các bác chăm đi ạ. Đến học dăm ba chục phút thì giải quyết được cái gì cho bác? Ừ thì những buổi đầu các bác mới toanh phải đi học thành từng dạng để nhận biết và có chiến thuật làm bài hợp lí đi. Nhưng mà nó chỉ nên kéo dài căng đét 10b thôi ạ. Còn về sau mà học xong các dạng rồi đến lớp học sinh ngồi làm bài còn giáo viên ngồi bấm điện thoại thì chịu chết, không thể khá nổi.

Tóm lại là các bác chăm chỉ đi, luyện thật nhiều vàooooooooo. Không có bất kì mẹo miếc gì cả. Đến khi các bác nghe như rót vào tai cả đọc đến đâu hiểu đến đấy rồi thì không còn gì mà phải lăn tăn nữa cả.

2. Đối với speaking thì đừng chọn lớp nào giáo viên cho học sinh nói với nhau ạ. Biết gì đâu mà nói? Phải được tương tác với giáo viên. Đợt tôi đi học, lớp 9 người mà cô đã thuê thêm trợ giảng để nói cùng rồi. Eo thề, cứ nửa lớp nói với cô xong nửa lớp nói với bạn kia sùi cả bọt mép ra ấy. Trước đấy tôi cũng từng học 1 chỗ chỉ cho nói với nhau xong thời lượng lí thuyết chiếm quá nhiều thời gian. Thôi té giùm!!!

3. Thôi phần quan trọng nhất là writing đến rồi. XEM GIÁO TRÌNH CÓ NGẮN GỌN KHÔNG. Nhiều nơi tôi thấy bôi ra rất nhiều bài và nhiều khoá rất mất thời gian. Sau khi ăn kha khá cú lừa ở nhiều nơi, tôi nghiệm ra rằng thật ra writing rất gọn. Quy trình học thật ra chỉ có như sau: viết tốt 04 dạng đoạn văn: benefit, drawback, cause, solution sau đó ghép đoạn văn thành bài văn là xong vì căn bản là đề bài chỉ hỏi về 4 thứ này.

cách chọn trường du học
CLICK HERE TO GET ALL

Bạn nên tìm chỗ nào cho sẵn template của mở và kết từng dạng luôn chỉ việc áp đề bài vào thôi. Mì ăn liền tiện lợi luôn các bác ơi. Các bác nên để ý xem giáo trình có cover đủ macro topics không (khoảng 10 cái như education, transportation, environment,…) vì một khi cover hết thì đi thi dù có gặp đề nào thì các bác cũng xoay được. Còn với task 1, tôi thấy nhiều chỗ sẽ chia ra thành line, bar, pie, table, process… nhưng chỗ tôi học chỉ chia ra 2 thôi nhé mọi người nên task 1 đối với tôi dễ như ăn cháo đá bát.

Thật sự tôi rất muốn cải thiện kĩ năng này ý mặc dù lần trước đi thi được 6.5 rồi nhưng nếu cứ giữ điểm này thì overall bị kéo nhiều, bây giờ giám khảo thì nổi tiếng chấm đắt cả dìm điểm học sinh làm tâm trạng không vui lên nổi, cố mãi chả biết được gì không, thôi ngoài viết nhiều cho quen thì cũng chẳng còn gì khác cả.

4. TÌM CHỖ SUPPORT WRITING LÂU DÀI.
Bởi vì đây là kĩ năng khó và rất lâu lên. Trong 1 khoá cùng lắm viết được hơn chục bài chứ nhiu. Quan trọng nhất là mình tiếp tục viết và tiếp tục được support, đôi khi chỉ 1 vài dòng nhận xét có thể làm thay đổi hẳn band điểm của các bác. Các bác cố lên, luyện nhiều vào. Bác nào có team học writing thì add tôi với vì 1 tháng đổ lại đây tôi đang nhờ cô giáo cũ chấm bài. Cô còn bảo đi nghe lại lớp writing cô đang dạy vì tôi tính thi lại mà nhưng ngại bome ra ai mà đi. đm điêu làm chó luôn nhé có sao nói vậy.

Dài quá rồi thôi nhé, các bác đi qua để lại 1 tim vì bài viết tâm huyết này nhé. Chúc các bạn luôn sáng suốt mà không mất tiền lại còn mang uất ức.

 

hướng dẫn tự học ielts

Bạn có muốn DOWNLOAD 111 khóa học trọn bộ và Hàng ngàn bộ tài liệu IELTS, TOEIC chất lượng từ các tên tuổi lớn

X